Thị trường

Bến Tre cấp đông sầu riêng xuất khẩu

Không chỉ bán quả mà còn tiến tới cấp đông sản phẩm để cạnh tranh xuất khẩu, đây là hướng đi mới mà các DN tại tỉnh Bến Tre đang triển khai cho sản phẩm sầu riêng.

CPTPP và EVFTA : Cơ hội để thủy sản Việt Nam phát triển bền vững / Nuôi vọp ở Trà Vinh cho lợi nhuận 700 – 800 triệu đồng/ha

(Ảnh minh họa: Dân trí).

(Ảnh minh họa: Dân trí).

Để làm được điều này, các doanh nghiệp phải đầu hệ thống kho mát đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sầu riêng sau khi thu mua về được sơ chế kỹ lưỡng và cho vào kho làm mát. Sau khi đông lạnh, sản phẩm được xử lý lấy hột ra và đóng hộp xuất khẩu.

Sản phẩm sầu riêng cấp đông có thể ăn ngay hoặc dùng làm kem tươi. Trung bình để có được 1 tấn sầu riêng cấp đông, doanh nghiệp phải xử lý đến 4 tấn nguyên liệu. Cách làm này sẽ đẩy mạnh tiêu thụ lượng sầu riêng trong dân, vừa giúp các doanh nghiệp chủ động nguồn cung, nâng cao giá trị mặt hàng này.

Theo Huỳnh Tâm/VTV
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm