Bất động sản

Nhận diện các chiêu trò lừa đảo mua nhà ở xã hội

DNVN - Nhà ở xã hội vốn là một loại hình bất động sản đặc thù, được Nhà nước hỗ trợ nhằm hiện thực hóa ước mơ an cư cho những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, thời gian gần đây, lợi dụng nhu cầu mua nhà rất lớn cùng sự thiếu hiểu biết về pháp lý của một bộ phận người dân, nhiều đối tượng đã giăng ra những "cái bẫy" lừa đảo vô cùng tinh vi.

DNVN – Việc cải tạo, xây dựng lại Khu chung cư Đống Đa (TP. Huế), là mong muốn của người dân kể từ 12 năm nay song vẫn chưa được thực hiện. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đích thân đối thoại với người dân và hứa sẽ sớm chọn chủ đầu tư có năng lực, uy tín, đảm bảo chất lượng để công trình xứng tầm với vị trí toạ lạc.
DNVN - Không đứng ngoài xu hướng, các doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản cũng đã bước vào cuộc đua số hóa. Trong đó, nền tảng công nghệ và niềm tin khách hàng là 2 rào cản chính mà doanh nghiệp bất động sản cần phải vượt qua khi thực hiện chuyển đổi số.
DNVN - UBND TP.HCM yêu cầu, đối với các dự án không triển khai, để đất hoang hóa hoặc triển khai chậm thì kiên quyết báo cáo thành phố để thu hồi. Tập trung kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng; các dự án chậm tiến độ do vướng pháp lý về đất đai, các dự án chưa nộp tiền sử dụng đất.
DNVN - Để nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về bảo lãnh giao dịch nhà ở trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, UBND TP.HCM kiến nghị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cần nghiên cứu, xem xét sửa đổi, bổ sung quy định tại Thông tư số 07/2015/TT - NHNN và Thông tư số 13/2017/TT - NHNN.
DNVN - Để kéo giảm vi phạm trật tự xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và người dân tra cứu tiến độ giải quyết thủ tục hành chính, khảo sát ý kiến khách hàng và các văn bản pháp luật. Sở Xây dựng TP.HCM sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý xây dựng mà cụ thể là việc xây dựng và đưa vào sử dụng app SXD 247.
DNVN - Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, có 12 doanh nghiệp đã nhận thông báo về kế hoạch kiểm tra nhưng khi Đoàn tiến hành thực hiện kiểm tra theo lịch thì đóng cửa, không tiếp Đoàn kiểm tra. Đây nhà những doanh nghiệp có hành vi không chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản cũng như vi phạm Luật Doanh nghiệp.