Bất động sản

Đà Nẵng: Royal Capital Group rót thêm 5.000 tỷ đồng vào Khu đô thị Thanh Hà

DNVN - Ngày 26/6, Royal Capital Group đã tổ chức khởi công giai đoạn II, III và IV dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Thanh Hà (tên thương mại Royal An Nam Living), đánh dấu bước phát triển mới của khu đô thị nghỉ dưỡng quy mô 66,2 ha tại cửa ngõ kết nối Đà Nẵng – Hội An.

DNVN - Trước những bức xúc của cư dân khi “tố” chủ đầu tư là Công ty Phương Việt Invest mập mờ trong việc xác định diện tích căn hộ căn hộ để thu tiền thêm và gây khó khăn cho cư dân khi cấp sổ hồng tại dự án The Pegasuite, mới đây Phương Việt Invest đã có phản hồi về những vấn đề này.
DNVN - TP.HCM sẽ có giải pháp thu hồi đất dọc theo các công trình giao thông để bán đấu giá và tái định cư cho người dân nhường đất cho công trình. Đề xuất vừa được phê duyệt được nhiều chuyên gia đồng tình ủng hộ, song cho rằng vẫn còn nhiều bất cập, bởi việc đền bù tái định cư là một vấn đề liên quan sâu sắc đến đô thị học, đồng thuận người dân.
DNVN - Trước tình trạng một số tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm, lập nên các dự án không có thực, các dự án chưa đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh (dự án ma) để lừa đảo người dân đã và đang gây bức xúc… theo Bộ Xây dựng, thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tăng cường thanh kiểm tra để kịp thời ngăn chặn, xử nghiêm vấn nạn này.