Hỗ trợ doanh nghiệp

TP Hồ Chí Minh: Những giải pháp để kinh tế tư nhân phát triển đột phá theo tinh thần Nghị quyết 68

DNVN - Dù đóng góp trên 60% GRDP của TP Hồ Chí Minh, khu vực kinh tế tư nhân vẫn đang đối mặt với nhiều rào cản. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, để hiện thực hóa Nghị quyết 68-NQ/TW, thành phố cần những giải pháp đột phá, chuyển vai trò của Nhà nước từ "bệ đỡ" sang "đòn bẩy" thực sự cho doanh nghiệp.

DNVN - Ngày 8/7, tại huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế IRRI phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức hội thảo sơ kết mô hình thí điểm đề án 1 triệu hec-ta lúa chất lượng cao (CLC), phát thải thấp của Bộ NN&PTNT triển khai tại thành phố Cần Thơ.
DNVN – Theo TS Phan Hữu Thắng - Chủ tịch Liên chi hội Tài chính KCN Việt Nam (VIPFA), nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ KH&ĐT, nếu Việt Nam không có đủ số lượng khu công nghiệp sinh thái sẽ mất đi cơ hội có thể thu hút được các nhà đầu tư tiềm năng cùng với các dự án quy mô lớn, công nghệ cao của họ.
DNVN - Ông Trần Quốc Phương - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tổng vốn FDI đăng ký 6 tháng đầu năm đạt gần 15,2 tỷ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ. Trong đó, FDI đăng ký mới đạt hơn 9,5 tỷ USD. Nhiều dự án FDI lớn trong các lĩnh vực bán dẫn, điện tử, năng lượng… được đầu tư mới và mở rộng tăng vốn.
DNVN - Minh Long vinh dự đồng hành cùng Lễ Công bố danh sách Michelin Guide 2024, mang đến bữa tiệc vị giác đẳng cấp với gần 10.000 sản phẩm sứ tinh tế và sang trọng. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật gốm sứ và nghệ thuật ẩm thực nhằm khơi dậy trọn vẹn vẻ đẹp và giá trị đích thực của mỗi món ăn tinh túy trong lòng thực khách.
DNVN - Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, bà Hà Thị Thu Thanh – Chủ tịch Viện Thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD) cho rằng, quản trị công ty chính là kiến tạo niềm tin và uy tín. Bản chất đi đến tận cùng của hoạt động này là minh bạch về thông tin và chính trực về con người tạo ra thông tin đó.
DNVN - Tại sự kiện TikTok SMB Summit 2024 - Skyrocket Your Business (Bứt phá tăng trưởng kinh doanh) do TikTok for Business SMB vừa tổ chức, TikTok chính thức công bố gói hỗ trợ tín dụng quảng cáo lên đến 1 triệu USD dành cho các hoạt động quảng bá sản phẩm hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt trên nền tảng.
DNVN - Nhắc đến Thanh Hóa không thể không nhắc đến thương hiệu nước mắm Ba Làng TH. Tiếp nối truyền thống đó cùng với tình yêu quê hương và lòng đam mê, Ông Nguyễn Văn Tuyến - một người con Thanh Hóa đã quyết tâm xây dựngThương hiệu "Nước mắm truyền thống Ba Làng TH" trở thành biểu tượng tinh hoa nước mắm truyền thống của tỉnh Thanh Hoá.