Doanh nghiệp - Doanh nhân

BMW và Ford đầu tư vào pin thể rắn

Tập đoàn BMW, Ford và công ty mạo hiểm Volta Energy Technologies đang là những hãng đi đầu trong việc tài trợ cho công ty khởi nghiệp pin thể rắn Solid Power với trị giá 130 triệu USD.

DNVN - Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, công tác phòng chống dịch được các DN trong các khu KCN, khu công nghệ cao xem là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người lao động, duy trì hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Chủ tịch TP. HCM ra yêu cầu đặc biệt...
DNVN - Ngày 17/5, Ban quản lý khu Công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho biết đang tiến hành làm rõ trách nhiệm của Chi nhánh Công ty CP Dịch vụ Trường Minh tại Đà Nẵng (Lô 39, đường số 2, KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, Sơn Trà) trong việc không phát hiện và báo cáo các triệu chứng của người nhiễm Covid-19 tại Công ty SAFI và Công ty Trường Minh.
DNVN - Trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận và tận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ nhằm ứng phó kịp thời với tác động của dịch Covid-19, VCCI xây dựng và quản trị website https://hotro.vibonline.com.vn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp tiếp cận các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước.
DNVN - Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5, Doanh nghiệp Việt Nam đã phỏng vấn ông Lê Đức Viên, Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng xoay quanh các vấn đề của doanh nghiệp KH&CN. Đà Nẵng đã và đang tháo gỡ những khó khăn này như thế nào để thúc đẩy doanh nghiệp KH&CN tạo ra những sản phẩm có giá trị trên thị trường.
DNVN - Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng Phạm Trường Sơn cho hay, với những biện pháp truy vết, xét nghiệm và xử lý “thần tốc” sau khi xảy ra ổ dịch tại Công ty CP Trường Minh, đến nay KCN An Đồn (tức KCN Đà Nẵng) đã khôi phục hoạt động bình thường nhưng công tác phòng chống dich vẫn được thực hiện nghiêm ngặt.
DNVN - Vsetgroup vừa phản hồi tới DNVN liên quan đến bài báo phản ánh công ty này phát hành trái phiếu sai quy định, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Theo đó, Vsetgroup cho biết: “Ngay khi nhận được phản ánh, phía công ty chúng tôi ngay lập tức đã tiến hành rà soát, kiểm tra, khắc phục một số thiếu sót mà tạp chí phản ánh”.
DNVN - Chiều ngày 15/5, Đại hội cổ đông thường niên của Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động đã được diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Trước đó, ngày 7/5, HĐQT Công ty đã quyết định không tổ chức họp trực tiếp tại địa điểm để đảm bảo an toàn cho cổ đông và tuân thủ các quy định phòng chống dịch.
DNVN - Theo bà Lê Diệp Kiều Trang, cựu CEO Facebook Việt Nam: “Khi gọi vốn người ta thường nghĩ nhiều về tài chính, song thực tế tài chính chỉ là 1 phần quan trọng, quan trọng hơn cả là làm sao người dùng phải tiếp cận được với sản phẩm sơ khai, từ khi chưa ra đời, trong giai đoạn này thường chỉ có 1 nhóm ít người quan tâm và bỏ tiền đầu tư”.