Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu thành cà chua ngọt, mọng nước hơn

DNVN - Trong thời gian tới, người tiêu dùng sẽ có cơ hội thưởng thức những loại cà chua với vị ngọt và độ mọng nước được cải thiện. Đây là kết quả từ nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nature trong tuần này.

Giải Nobel Hóa học 2021 hôm 6/10 được trao cho 2 nhà khoa học là ông Benjamin List (người Đức) và ông David MacMillan (người Scotland) vì đã tạo ra một công cụ tinh xảo để xây dựng phân tử, qua đó giúp phát triển những loại thuốc mới cũng như khiến lĩnh vực hóa học trở nên thân thiện hơn với môi trường.
DNVN – Theo ông Lê Quốc Vinh, việc truyền thông phải dựa vào trải nghiệm người dùng. Phải xác định được công nghệ tiên phong hướng tới cuộc sống con người như thế nào. Năng lực hiểu biết của mọi người ra sao. Phải biết được chúng ta đang nói chuyện với những ai để tạo ra những trải nghiệm dễ hiểu, gần gũi với đối tượng mà chúng ta muốn hướng đến.