Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu thành cà chua ngọt, mọng nước hơn

DNVN - Trong thời gian tới, người tiêu dùng sẽ có cơ hội thưởng thức những loại cà chua với vị ngọt và độ mọng nước được cải thiện. Đây là kết quả từ nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nature trong tuần này.

DNVN – Để giúp người dân có được giải pháp quản lý, phòng chống tổng hợp tuyến trùng và sinh vật có nguồn gốc trong đất hại cây ba kích tạo sản phẩm có chất lượng tốt, Bộ KH-CN đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh, huy động các nhà khoa học tìm kiếm giải pháp khoa học và công nghệ nhằm giải quyết một cách bền vững vấn đề bệnh hại trên cây ba kích.
DNVN – Sau ba ngày tranh tài trên nền tảng trực tuyến (8-10/10) tại Olympic Blockchain quốc tế 2021, trong tổng số 11 giải được vinh danh, Việt Nam đã thắng 3 giải chung cuộc với các đề tài ứng dụng blockchain truy xuất nguồn gốc nông sản, bảo vệ thông tin bệnh nhân và chống buôn bán trẻ em.
DNVN - Bộ tiêu chuẩn các chỉ số đánh giá vườn ươm theo chuẩn quốc tế với 26 tiêu chí, phân vào bốn nhóm, gồm: Hạ tầng cơ sở, hoạt động và dịch vụ, quản lý vận hành, hiệu quả đầu ra. Bộ tiêu chuẩn là công cụ để các cơ sở ươm tạo hiện hữu ứng dụng nhằm tham khảo và tự nâng cấp, đồng thời sẽ tạo dựng nên mô hình chuẩn cho các đơn vị, tổ chức.
Nghiên cứu mới được công bố một ngày sau khi công ty Pfizer và BioNTech chính thức yêu cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19, với liều lượng nhỏ hơn, cho trẻ em từ 5-11 tuổi.