DNVN - Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Vũ Hải Quân được giao làm Chủ tịch Ủy ban Tần số vô tuyến điện theo quyết định kiện toàn tổ chức vừa được Thủ tướng ban hành.
DNVN - Nhóm nghiên cứu từ Đại học Kỹ thuật quốc gia sông Đông (DSTU) của Nga, kết hợp cùng các nhà khoa học quốc tế, đã phát triển khái niệm “giờ địa phương” nhằm mô tả dòng chảy thời gian trong các hệ vật lý khác biệt.
DNVN - Tập đoàn công nghệ Meta (Mỹ) vừa giới thiệu thêm các tính năng mới trên ứng dụng Messenger, bao gồm hỗ trợ gọi video chất lượng HD và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo phông nền.
DNVN - Các chuyên gia trong ngành nhận định, SpaceSail (Trung Quốc) đang vươn lên mạnh mẽ và có khả năng trở thành đối thủ tiềm năng của Starlink, dịch vụ internet vệ tinh do SpaceX (Mỹ) phát triển, trong thời gian tới.
Với những nghiên cứu và đóng góp nổi bật trong lĩnh vực công nghệ sinh học, Tiến sĩ Nguyễn Thụy Bá Linh từ đại học UCL (University College London) đã trở thành nhà khoa học Việt Nam đầu tiên giành Giải thưởng TechWomen 100 của Anh.
DNVN - Việt Nam đối mặt với thách thức biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, đòi hỏi chuyển đổi sang kinh tế bền vững. Trong đó, công nghệ số được xem là động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế xanh và tăng trưởng bền vững.
Mới đây, Mạng lưới Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Đại học và Cao đẳng Việt Nam (VNEI) và Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học Canada (CICan) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo.
OpenAI, nhà phát triển của ChatGPT, gần đây đã xem xét việc phát triển một trình duyệt web tích hợp chatbot hoặc ký kết các thỏa thuận hợp tác để nâng cao khả năng tìm kiếm.
DNVN - Năm 2024, SaaS Day - chuỗi sự kiện công nghệ và quản trị thường niên của Base.vn được tổ chức tại cả 3 miền: Hồ Chí Minh (ngày 13/11), Hà Nội (ngày 22/11) và Đà Nẵng (28/11) với chủ đề “Doanh nghiệp thế hệ mới - Công nghệ song hành đam mê”. Chuỗi sự kiện cho ra mắt hai bộ giải pháp mới là Base CRM và Base Service.
DNVN - Hội thảo “Kết nối công nghệ Đà Nẵng - Úc” ngày 22/11 đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa TP Đà Nẵng và các đối tác quốc tế, đặc biệt là với Úc, trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
DNVN - Tập đoàn công nghệ Microsoft đã bắt đầu đưa ra các thông báo nhằm thúc đẩy người dùng chuyển sang sử dụng máy tính mới chạy Windows 11 và Copilot+, trong bối cảnh thời gian hỗ trợ Windows 10 sắp hết hạn.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Bùi Hoàng Phương khẳng định, để quá trình chuyển đổi số quốc gia thành công, một trong những yêu cầu bắt buộc là phải đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho các hệ thống và dữ liệu.
Các nhà khoa học quốc tế ngày 20/11 đã công bố bản thiết kế đầu tiên về sự phát triển của hệ xương người, đánh dấu bước tiến quan trọng trong dự án Bản đồ Tế bào con người (Human Cell Atlas), một nỗ lực lớn nhằm tạo ra bản đồ sinh học chi tiết của mọi loại tế bào trong cơ thể người.
DNVN - Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Techfest) 2024 góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp sáng tạo, tạo ra động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước.