Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu thành cà chua ngọt, mọng nước hơn

DNVN - Trong thời gian tới, người tiêu dùng sẽ có cơ hội thưởng thức những loại cà chua với vị ngọt và độ mọng nước được cải thiện. Đây là kết quả từ nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nature trong tuần này.

DNVN - Chương trình ký kết gồm có 11 nội dung hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp giữa 2 bên trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động khoa học công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo. Trong đó, tiến tới việc thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2030.
DNVN - Sáng ngày 18/10, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DHPIZA) đã tổ chức trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Trung tâm Nghiên cứu và lưu trữ mô - tế bào gốc Châu Á cho Công ty Cổ phần công nghệ cao Châu Á.
DNVN - Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Informa Markets Vietnam, để nền công nghiệp khai khoáng Việt Nam phát triển tiệm cận gần hơn nữa với nền kinh tế có thể xử lý hết được nguồn khí thải carbon trong khi vẫn có thể áp dụng được công nghệ mới, công nghệ xanh, nhất thiết phải tập trung vào sáng tạo và khoa học - công nghệ.