Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu thành cà chua ngọt, mọng nước hơn

DNVN - Trong thời gian tới, người tiêu dùng sẽ có cơ hội thưởng thức những loại cà chua với vị ngọt và độ mọng nước được cải thiện. Đây là kết quả từ nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nature trong tuần này.

DNVN - Sự đóng góp của khoa học công nghệ đối với sự phát triển của nông nghiệp nói chung và nông nghiệp đô thị nói riêng được nhận định là một trong các giải pháp quan trọng đóng góp có hiệu quả, tạo ra chuyển biến mang tính đột phá trong phát triển sản xuất nông nghiệp, phục vụ tái cơ cấu nền nông nghiệp, nâng cao đời sống của người dân.
DNVN - Hiện nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin đã nỗ lực đưa sản phẩm công nghệ Make in Vietnam ra thị trường toàn cầu, chất lượng dịch vụ và công nghệ Việt Nam đã sánh tầm quốc tế. Tuy nhiên, thách thức với một sản phẩm công nghệ Make in Vietnam không chỉ đến từ bối cảnh cạnh tranh quốc tế, mà còn đến từ niềm tin của chính người Việt.
DNVN - Theo ông Lý Ngọc Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Minh Long I (Minh Long), việc Minh Long không ngừng đưa ra các phiên bản mới không chỉ đơn thuần là thay "áo mới” cho sản phẩm phù hợp hơn với lối sống hiện đại, mà còn là minh chứng về nâng cấp công nghệ để tạo ra "cuộc cách mạng" trong bếp núc, bảo vệ sức khỏe người dùng.