Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu thành công bánh mì dành cho người tiểu đường

DNVN - Nhóm nghiên cứu từ Đại học Liên bang Bắc Caucasus (NCFU) đã giới thiệu một công nghệ mới để sản xuất các sản phẩm từ bột mì, hướng đến bệnh nhân tiểu đường và người hồi phục sau khi mắc COVID-19.

DNVN - Chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Singapore dưới sự hỗ trợ của “Cộng đồng chung tay vì doanh nhân”, bà Nguyễn Hương Quỳnh, Giám đốc điều hành nền tảng đổi mới sáng tạo mở BambuUp, đại diện Trưởng Làng công nghệ Techfest nhấn mạnh sự cần thiết áp dụng mô hình này cho Việt Nam.
DNVN - Việt Nam đang chuyển đổi từ mô hình tăng trưởng dựa vào vốn và lao động sang mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đây là mục tiêu dài hạn cần sự vào cuộc, chung tay góp sức của các bộ, ban ngành, địa phương, doanh nghiệp và toàn xã hội trong ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
DNVN - Ngày 13/4, Bộ trưởng Lê Minh Hoan có buổi làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Vụ Khoa học- Công nghệ và Môi trường, Cục Trồng trọt, Cục Bảo vệ thực vật và Ban Quản lý Trung ương các dự án Thủy lợi. Bộ trưởng đã gợi mở nhiều vấn đề để nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ với các đơn vị.