Khoa học - Công nghệ

Bộ KH&CN phát động chiến dịch truyền thông xã hội Hightech Vietnam

DNVN – Nhằm mục tiêu hướng tới thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng với các vấn đề khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, Bộ KH&CN đã phát động Chiến dịch truyền thông xã hội Hightech Vietnam. Đây là hoạt động nằm trong Tuần lễ hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2021.

DNVN - Trong bối cảnh mới, Đảng và Nhà nước đã nâng tầm vai trò của Khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo - xác định đây sẽ là ngành tạo nên những đột phá mới trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống đặt ra, tham gia phát triển các ngành, lĩnh vực, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.
DNVN - Ngày 18/5/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gặp mặt giới trí thức và căn dặn: “Các cô, các chú phải ra sức đem hiểu biết khoa học và kỹ thuật của mình truyền bá rộng rãi trong nhân dân lao động, để nhân dân thi đua sản xuất nhiều, nhanh, tốt, rẻ...". Đến năm 2013, Việt Nam đã chọn ngày này để kỷ niệm, tôn vinh những người làm khoa học.
DNVN - Trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận và tận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ nhằm ứng phó kịp thời với tác động của dịch Covid-19, VCCI xây dựng và quản trị website https://hotro.vibonline.com.vn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp tiếp cận các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước.
Mô hình thực nghiệm đưa công nghệ thông tin vào nông nghiệp đã được Công viên phần mềm Quang Trung (TP Hồ Chí Minh) thí điểm từ năm 2017 và đạt được những kết quả tích cực. Nhưng với “dân công nghệ”, họ không hài lòng với chỉ khu thực nghiệm mà muốn hình thành nên “làng thông minh” để chuyển giao cho các địa phương.
DNVN - Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5, Doanh nghiệp Việt Nam đã phỏng vấn ông Lê Đức Viên, Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng xoay quanh các vấn đề của doanh nghiệp KH&CN. Đà Nẵng đã và đang tháo gỡ những khó khăn này như thế nào để thúc đẩy doanh nghiệp KH&CN tạo ra những sản phẩm có giá trị trên thị trường.
DNVN - Ngày 9/5, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đà Nẵng Lê Đức Viên cho hay, Sở KH&CN vừa có Thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp TP (sau đây viết tắt là nhiệm vụ) năm 2021, đối với 3 đối tượng nghiên cứu chính là nước mắm Nam Ô, cây khôi nhung Sơn Trà, và hoa đào chuông Bà Nà.
DNVN - Tại Hội nghị Huawei (HDC.Cloud) 2021, Huawei đã ra mắt 6 sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, bao gồm cụm đám mây được đóng dạng container HUAWEI CLOUD CCE Turbo, trợ lý lập trình thông minh CloudIDE, cơ sở dữ liệu GaussDB (cho openGauss), Dịch vụ Máy tính Thông minh Tin cậy (TICS), Mô hình Pangu và phần mềm cơ sở hạ tầng cho tính toán đa dạng.