Pháp luật

Cảnh giác thủ đoạn giả danh nhân viên đăng kiểm để lừa đảo

DNVN - Thời gian gần đây, công an các địa phương đã liên tục ghi nhận tình trạng các đối tượng lừa đảo mạo danh nhân viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới để chiếm đoạt tài sản của người dân. Lợi dụng tâm lý lo ngại bị phạt và nhu cầu thuận tiện trong thủ tục hành chính, các đối tượng này đã giăng bẫy nhiều chủ phương tiện nhẹ dạ.

DNVN - Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST) vừa thông tin về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đang điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với mặt hàng là gỗ dán cứng và tủ gỗ, qua đó khẳng định, DOC chưa có quyết định cuối cùng áp thuế chống bán phá giá với gỗ dán cứng của Việt Nam.
DNVN - Ngày 22/8, thông tin từ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh này vừa phát công văn gửi cơ quan cảnh sát điều tra và công an các địa phương về việc xuất hiện loại ma túy mới có tên Crispy Fruit trên địa bàn.
DNVN - Phòng Phòng, chống ma tuý và tội phạm, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Điện Biên chủ trì phối hợp với 2 Đồn Biên phòng Thanh Luông và Pa Thơm (BĐBP Điện Biên) vừa bắt quả tang một đối tượng nữ về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, tang vật thu giữ gồm 2 bánh heroin.
DNVN – Trong đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, bà Lê Thị Thanh Hương – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Bất động sản TC Land (TC Land) cho biết, doanh nghiệp của bà có dấu hiệu bị đối tác lừa đảo, chiếm dụng 31,1 tỷ đồng trong việc giúp mua dự án Vinhomes Dream City với "giá gốc".
DNVN - Tổng cục Hải quan mới đây thông tin về công tác quản lý nhà nước về hải quan tại cửa khẩu đường bộ và đường thủy Khánh Bình, tỉnh An Giang, trong đó khẳng định, trường hợp các doanh nghiệp cố tình đưa phương tiện nhập cảnh của nước ngoài vào các địa điểm tự phát này để bốc xếp hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu là vi phạm pháp luật.
DNVN - Tại phiên tòa HĐXX cũng kiến nghị tiếp tục xử lý làm rõ về hành vi của ông Nguyễn Trọng Sơn- nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, hiện là hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ vì có dấu hiệu đồng phạm trong việc cấp chứng chỉ giả trong vụ án trên.
DNVN - Sáng 19/8. Thông tin từ Bộ đội Biên phòng An Giang cho biết, khoảng 9h45 ngày 18/8, Chốt quản lý bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 số 21 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình đã phát hiện, tạm giữ 40 người, trong đó có 35 nam và 5 nữ (chưa xác định được nhân thân) đã bơi qua sông Bình Ghi nhập cảnh trái phép về Việt Nam.