Quốc tế

Ai Cập tử hình 12 đối tượng liên hệ với IS

(DNVN) - Tòa án Ai Cập vừa tuyên bố tử hình đối với 12 đối tượng được cho là phần tử cực đoan do thành lập nhóm khủng bố liên hệ với IS.

Theo THX, hãng thông tấn nhà nước MENA đưa tin một tòa án Ai Cập ngày 12/9 đã tuyên án tử hình 12 phần tử cực đoan do thành lập một nhóm khủng bố có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Báo điện tử Vietnamplus thông tin.

Hãng thông tấn nhà nước MENA đưa tin, tòa án Hình sự Zagazig tại tỉnh Sharqiya, phía Bắc thủ đô Cairo, đã buộc tội những đối tượng này thành lập một chi nhánh khủng bố âm mưu lật đổ chính quyền hiện nay và tấn công các lực lượng và cảnh sát quân đội. 

Các phần tử thánh chiến của IS. Ảnh: Reuters
Ảnh minh họa. (Nguồn: pinterest)

Ai Cập đã phải đối mặt với làn sóng khủng bố dâng cao sau khi Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi bị quân đội lật đổ vào tháng 7/2013. Kể từ đó, các cuộc tấn công chống chính quyền đã khiến hàng trăm binh sỹ và cảnh sát thiệt mạng. 

Trong những ngày qua, lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 250 tay súng và bắt giữ hàng trăm nghi can trong một chiến dịch quân sự quy mô lớn truy quét khủng bố tại tỉnh Bắc Sinai bất ổn.

Kể từ đó, các cuộc tấn công chống chính quyền đã khiến hàng trăm binh sĩ và cảnh sát thiệt mạng. Trong những ngày qua, lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 250 tay súng và bắt giữ hàng trăm nghi can trong một chiến dịch quân sự quy mô lớn truy quét khủng bố tại tỉnh Bắc Sinai bất ổn.

Trong một diễn biến liên quan, báo tin tức thông tin, quân đội Ai Cập cho biết đã tiêu diệt 64 phiến quân trong ngày thứ 6 triển khai cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các phần tử thánh chiến Hồi giáo tại bán đảo Sinai. Tuy nhiên, các cuộc đụng độ cũng khiến 2 binh sĩ nước này thiệt mạng.

Quân đội Ai Cập đã tiến hành chiến dịch trên từ hôm 7/9 nhằm đánh bật các phiến quân trung thành với IS, lực lượng đã biến phía Bắc Bán đảo Sinai thành bàn đạp để thực hiện các vụ tấn công khủng bố. Có tin quân đội đến nay đã tiêu diệt được 296 tay súng, tuy nhiên, con số này chưa được kiểm chứng độc lập.

 

Có thể bạn quan tâm
Hồng Hà (T/H)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo