Tin tức - Sự kiện

Ăn tiết canh lợn, 1 phụ nữ suy đa phủ tạng nguy kịch

Sau khi ăn tiết canh lợn, một phụ nữ xuất hiện triệu chứng sốt, nôn ói nhiều lần, tím tái toàn thân, huyết áp tụt, suy đa cơ quan.

Sáng ngày 7/2, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn vừa phát hiện một trường hợp bệnh nghi nhiễm liên cầu lợn do ăn tiết canh. 

Bệnh nhân là bà Phan Thị Biên (sinh năm 1966, trú xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk). Bệnh nhân khởi bệnh vào ngày 26-1 với các triệu chứng sốt, nôn ói nhiều lần. 

Ngày 29/1, bệnh nhân được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn và sau đó chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng tím tái toàn thân, không đo được mạch huyết áp, xuất huyết dạng mảng bầm tím ở vùng da cổ, ngực, cánh tay, báo PL TP.HCM đưa tin.

Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk cũng khuyến cáo người dân không nên ăn tiết canh lợn. Ảnh minh họa

Theo tin tức trên báo TTXVN đưa tin, kết quả điều tra dịch tễ của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho thấy cách đó hơn 1 tuần bệnh nhân có ăn tiết canh lợn. Những người trong gia đình ăn tiết canh cùng bệnh nhân không ai mắc triệu chứng tương tự. 

Trung tâm Y tế dự phòng Đắk Lắk đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn tiếp tục theo dõi tình hình bệnh trên địa bàn, theo dõi chặt chẽ những người cùng ăn tiết canh lợn với bệnh nhân; khoanh vùng điều tra, xử lý ổ dịch trên động vật và người. 

Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk cũng khuyến cáo người dân không nên ăn tiết canh lợn, thịt sống, nội tạng động vật, thường xuyên tiêu độc, khử trùng chuồng trại để tránh mắc phải các bệnh nguy hiểm do vi khuẩn, đặc biệt là bệnh liên cầu lợn.

Nên đọc
Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo PL TP.HCM, TTXVN)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo