Ăn tiết canh lợn, 1 phụ nữ suy đa phủ tạng nguy kịch
Sáng ngày 7/2, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết trên địa bàn vừa phát hiện một trường hợp bệnh nghi nhiễm liên cầu lợn do ăn tiết canh.
Bệnh nhân là bà Phan Thị Biên (sinh năm 1966, trú xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk). Bệnh nhân khởi bệnh vào ngày 26-1 với các triệu chứng sốt, nôn ói nhiều lần.
Ngày 29/1, bệnh nhân được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn và sau đó chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng tím tái toàn thân, không đo được mạch huyết áp, xuất huyết dạng mảng bầm tím ở vùng da cổ, ngực, cánh tay, báo PL TP.HCM đưa tin.
Theo tin tức trên báo TTXVN đưa tin, kết quả điều tra dịch tễ của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho thấy cách đó hơn 1 tuần bệnh nhân có ăn tiết canh lợn. Những người trong gia đình ăn tiết canh cùng bệnh nhân không ai mắc triệu chứng tương tự.
Trung tâm Y tế dự phòng Đắk Lắk đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn tiếp tục theo dõi tình hình bệnh trên địa bàn, theo dõi chặt chẽ những người cùng ăn tiết canh lợn với bệnh nhân; khoanh vùng điều tra, xử lý ổ dịch trên động vật và người.
Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk cũng khuyến cáo người dân không nên ăn tiết canh lợn, thịt sống, nội tạng động vật, thường xuyên tiêu độc, khử trùng chuồng trại để tránh mắc phải các bệnh nguy hiểm do vi khuẩn, đặc biệt là bệnh liên cầu lợn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Kinh tế Việt Nam phục hồi tích cực, kỳ vọng tăng trưởng mạnh
Đà Nẵng: Hai dự án liên quan cảng Liên Chiểu hoàn thành 100% kế hoạch vốn năm 2024
10 sự kiện nổi bật của Việt Nam năm 2024 do TTXVN bình chọn
Công bố 10 sự kiện công nghệ thông tin - truyền thông tiêu biểu năm 2024
Nhật Bản hỗ trợ Đà Nẵng thúc đẩy tiết kiệm năng lượng cho người dân
Đề xuất hoãn xuất cảnh đối với người nợ thuế quá hạn từ 50 triệu đồng trở lên