Bạn đọc

Hà Tĩnh: Xử phạt Linh mục Bùi Khiêm Cường vì vi phạm đến công tác phòng, chống dịch Covid -19

DNVN - UBND huyện Hương Sơn đã ban hành Quyết định số 2700/QĐ-XPVPHC ngày 4/6/2021 về việc xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với linh mục Bùi Khiêm Cường về hành vi không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, quy định tại điểm Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Đêm 31/5 tại Hà Tĩnh: Giáo xứ tổ chức nghìn người hành lễ, không đeo khẩu trang khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp / Hà Tĩnh: Cả nghìn người tập trung hành lễ không đeo khẩu trang, cần xử lý nghiêm người đứng đầu!

Thông tin DNVN đưa, trước đó, tối ngày 31/5, linh mục Bùi Khiêm Cường, quản xứ Kẻ Đọng, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn đã tổ chức thánh lễ với hàng trăm giáo dân (trong đó có nhiều trẻ em) tham gia nhưng không đeo khẩu trang, không giữ đúng khoảng cách gây nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid -19. Tiếp đó, tối 1/6, giáo xứ Kẻ Đọng, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi cho các con em và khánh thành thư viện sách thiếu nhi thánh thể. Khoảng 300 giáo dân và các em thiếu niên, nhi đồng đã có mặt không đeo khẩu trang, không khoảng cách, tụ tập đông người bất chấp các quy định, khuyến cáo của các cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid – 19.
Tối 1/6 Linh mục Bùi Khiêm Cường tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi và khánh thành thư viện sách thiếu nhi thánh thể

Tối 1/6 Linh mục Bùi Khiêm Cường tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi và khánh thành thư viện sách thiếu nhi thánh thể

Mặc dù Chính phủ đã ban hành nhiều Chỉ thị, Bộ Y tế và chính quyền các cấp đã có các chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid 19, và Tòa giám mục địa phận Hà Tĩnh cũng đã có thông báo không tập trung đông người. Thế nhưng linh mục Cường vẫn bất chấp, vẫn phớt lờ các quy định, tổ chức 2 lễ cho hàng trăm giáo dân tham dự không khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách…cố tình làm ngơ lời chỉ giáo của Tổng giám mục địa phận.
UBND huyện Hương Sơn đã ban hành Quyết định số 2700/QĐ-XPVPHC ngày 4/6/2021 về việc xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với linh mục Bùi Khiêm Cường

UBND huyện Hương Sơn đã ban hành Quyết định số 2700/QĐ-XPVPHC ngày 4/6/2021 về việc xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với linh mục Bùi Khiêm Cường

Sự việc Linh mục Bùi Khiêm Cường tổ chức lễ đông người tại giáo xứ Kẻ Đọng không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 đã vi phạm quy định khoản 2, điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ – CP của Chính phủ qui định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.Việc UBND huyện Hương Sơn ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với linh mục Bùi Khiêm Cường thể hiện rõ quyết tâm xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong phòng chống dịch bệnh trên địa bàn theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
Kiều Thanh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm