Bạn đọc

Nghệ An: Người dân tập trung đông chờ tiêm vaccine, không bảo đảm quy định 5K

DNVN - Hàng trăm người tụ tập trước cổng trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) chờ tiêm vaccine không thực hiện quy định 5K, rất dễ lây lan dịch bệnh.

Không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, nhận hỗ trợ thế nào? / Nghỉ việc do liên quan đến ca nhiễm COVID-19 có được hỗ trợ?

Sáng 1/9, mặc dù TP Vinh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhưng tại điểm tiêm vaccine COVID-19 Trường tiểu học Lê Mao (phường Lê Mao, TP Vinh) do UBND thành phố tổ chức xảy ra tình trạng hàng trăm người không giữ khoảng cách, tụ tập nói chuyện để chờ tiêm vaccine. Thậm chí nhiều người còn dựng xe giữa lòng đường, vỉa hè ngồi viết tờ khai y tế trên yên xe máy, nắp capô ôtô gây mất an toàn giao thông.

Trong khi đó, không thấy lực lượng chức năng ra hướng dẫn, sắp xếp trật tự. Nhiều người tỏ ra lo lắng vì nếu trong đám đông có F0 thì mọi người có thể bị lây nhiễm chéo.

Theo ghi nhận của phóng viên, đây là ngày thứ hai, điểm tiêm Trường tiểu học Lê Mao để xảy ra tình trạng người dân tụ tập, không giữ khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Vinh, trong ngày 31/8 có khoảng 800 người được tiêm mũi hai vaccine Astra Zeneca tại điểm tiêm Trường tiểu học Lê Mao. Lực lượng chức năng đã chia các đợt tiêm theo từng khung giờ. Tuy nhiên, khi đợt tiêm trước chưa xong thì những người ở đợt tiêm sau đến sớm hơn so với quy định nên phải đợi ở cổng, dẫn đến tình trạng lộn xộn trên.

hàng trăm người chờ tiêm vaccine COVID-19 không thực hiện giãn cách

Hàng trăm người chờ tiêm vaccine COVID-19 không thực hiện giãn cách.

Liên quan tới vấn đề này, ông Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, sau khi nắm được thông tin, Sở đã có văn bản đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh và tổ chức các điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 bảo đảm an toàn. Đồng thời, yêu cầu các địa phương phải lên kế hoạch tổ chức tiêm các khung giờ hợp lý, tránh tình trạng tụ tập đông người, phân luồng và hướng dẫn người tiêm giữ khoảng cách tối thiểu 1m.

Theo thống kê, đến thời điểm này tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.511 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Trong đó, TP Vinh: 503 ca, Yên Thành: 179 ca, Quỳnh Lưu: 146 ca, Diễn Châu: 127 ca, Nam Đàn: 70 ca, Kỳ Sơn: 62 ca, Cửa Lò: 67 ca, Nghi Lộc: 61 ca, Hưng Nguyên: 55 ca, Quế Phong: 40 ca, Đô Lương: 37 ca, Tương Dương: 29 ca, Tân Kỳ: 24 ca, Hoàng Mai: 22 ca, Nghĩa Đàn: 22 ca, Con Cuông: 16 ca, Thanh Chương: 16 ca, Quỳ Hợp: 14 ca, Anh Sơn: 14 ca, Thái Hòa: 6 ca, Quỳ Châu: 1 ca.

Hiện tỉnh Nghệ An được phân bổ hơn 240.000 liều vaccine COVID-19 và đã thực hiện tiêm được 182.660 liều.

Thủy Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm