Bạn đọc

Nghỉ việc do liên quan đến ca nhiễm COVID-19 có được hỗ trợ?

Vợ chồng ông Giang Thanh Tùng (Hà Nội) làm chung một công ty tư nhân. Hiện tại, vợ chồng ông đều bị nghỉ việc và cách ly do công ty có liên quan đến ca nhiễm COVID-19. Ông Tùng hỏi, vợ chồng ông có thuộc diện được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP không.

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền ăn đối với người hoàn thành cách ly y tế / Người thập phương vào tỉnh Hà Tĩnh phải tiêm đủ 2 mũi vaccine và PCR âm tính

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội trả lời vấn đề này như sau:

Các Chương IV, V, VI, VII Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, quy định hỗ trợ đối với người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc, chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu đủ điều kiện theo quy định được hưởng chính sách hỗ trợ và người cách ly y tế để phòng, chống COVID-19 (F1) theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Tuy nhiên nội dung ông gửi đến chưa đầy đủ thông tin, đề nghị ông nghiên cứu các điều kiện theo quy định tại Chương IV, V, VI, VII Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, nếu đủ điều kiện, vợ chồng ông hoặc người sử dụng lao động lập hồ sơ và thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định tại các Chương IV, V, VI Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg; các Khoản 4, 5, 6, 7 Điều 4 Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND TP. Hà Nội.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm