Bất động sản

Hà Nội sẽ tạm dừng việc thanh tra các dự án bất động sản theo kế hoạch?

Để tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các chủ đầu tư ổn định sản xuất, kinh doanh, phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội yêu cầu các quận, huyện đề xuất tạm dừng việc thanh tra theo các dự án.

Thị trường bất động sản trầm lắng nhất trong 4 năm trở lại đây / Nghịch lý khi lượng giao dịch nhà giảm nhưng giá không giảm

Mới đây, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội, giao Thanh tra thành phố, thanh tra chuyên ngành thuộc các sở, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã rà soát lại kế hoạch thanh tra năm 2020, đề xuất tạm dừng việc thanh tra theo kế hoạch các dự án để tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các chủ đầu tư ổn định sản xuất, kinh doanh, phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị chỉ thực hiện việc thanh tra các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, các vụ việc phức tạp. Đối với những vụ việc đã thanh tra thì khẩn trương hoàn thành kết luận, tham mưu, đề xuất theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, lãnh đạo Tp. Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư có trách nhiệm chủ động kiểm tra, rà soát các dự án, rút ngắn tối đa thời gian, tiến độ thực hiện, đảm bảo chất lượng công trình. Đối với các dự án khó khăn, vướng mắc phải làm rõ tồn tại, hạn chế, phân công cán bộ để tháo gỡ, xử lý; chủ động báo cáo, đề xuất cấp thẩm quyền giải quyết.

Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội yêu cầu các quận, huyện đề xuất tạm dừng thanh tra các dự án theo kế hoạch năm 2020 (Ảnh: Internet)
Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội yêu cầu các quận, huyện đề xuất tạm dừng thanh tra các dự án theo kế hoạch năm 2020 (Ảnh: Internet)
Có thể bạn quan tâm
 

Liên quan đến các kế hoạch thanh tra các dự án trong đó có các dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, mới đây Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai đối với một số địa phương và các dự án bất động sản trong năm 2020.

Theo đó, tại Hà Nội, đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra các dự án gồm: Dự án khu đô thị Thành phố Giao lưu tại quận Bắc Từ Liêm của CTCP đầu tư và xây dựng quốc tế Vigeba; Dự án khu đô thị mới thuộc khu đô thị Đại học Vân Canh (An Lạc Green Symphony) tại huyện Hoài Đức của CTCP đầu tư An Lạc; Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Bắc An Khánh (Splendora) tại huyện Hoài Đức của Công ty liên doanh TNHH phát triển đô thị mới An Khánh.

Trọng tâm là việc thực hiện các quy định của pháp luật về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất; việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

Hay trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) yêu cầu dừng triển khai các cuộc kiểm toán đã xét duyệt kế hoạch kiểm toán, nhưng chưa triển khai Quyết định kiểm toán tại đơn vị, cho đến khi có chỉ đạo mới của Tổng KTNN.

Theo dự kiến ban đầu, trong năm 2020, KTNN sẽ tập trung kiểm toán 158 cuộc kiểm toán, KTNN sẽ kiểm toán 16 bộ, cơ quan Trung ương và 40 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; 9 cuộc kiểm toán hoạt động; 21 cuộc kiểm toán chuyên đề; 40 dự án đầu tư xây dựng; 16 cuộc kiểm toán các tổ chức tài chính, ngân hàng và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; 9 cuộc kiểm toán lĩnh vực quốc phòng an ninh và 6 cuộc kiểm toán lĩnh vực an ninh, khối cơ quan Đảng.

Nguồn: https://thoibaokinhdoanh.vn/tin-tuc/ha-noi-se-tam-dung-...
Theo Phạm Minh/Thời báo Kinh doanh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC