Bất động sản

Long An: Dự án Iris Residence huy động vốn bằng "phiếu đăng ký tư vấn sản phẩm"

DNVN - Dù dự án Iris Residence chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo đúng quy định. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã “bắt tay” với nhà phân phối để rầm rộ chào bán và thu tiền đặt cọc từ khách hàng thông qua “phiếu đăng ký tư vấn sản phẩm”…mang lại nhiều rủi ro cho khách hàng khi xuống tiền.

Khó kiểm soát tình trạng chủ đầu tư huy động vốn trái phép bằng chiêu thức "đặt cọc giữ chỗ" / Nhận đặt chỗ thiện chí Dự án Khu đô thị T&T Phố Nối: Cen Hưng Yên “lách luật” huy động vốn trái phép?

Theo quảng cáo, dự án Iris Residence toạ lạc tại địa chỉ tại Quốc lộ 50, xã Trương Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, do Công ty TNHH Đầu tư - Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc làm chủ đầu tư. Đơn vị phát triển là Công ty cổ phần Iris Land, Công ty Cổ phần Bất động sản GM Holdings là đơn vị phân phối độc quyền. Dự án có quy mô 3,8 ha, cung ứng cho thị trường 263 căn nhà phố liền kề, 19 căn nhà shophouse.
Dự án Iris Residence do Công ty TNHH Đầu tư - Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc làm chủ đầu tư

Dự án Iris Residence do Công ty TNHH Đầu tư - Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc làm chủ đầu tư.

Hiện dự án Iris Residence đang được quảng cáo vô cùng hoa mỹ, như: Là khu Compound an ninh bậc nhất hiện nay tại Cần Giuộc, Long An, do Công ty Iris Land làm chủ đầu tư, được quy hoạch thành khu đô thị xanh và hiện đại mang đến điểm nhấn về kiến trúc, không gian sống lý tưởng tại Nam Sài Gòn. Sở hữu vị trí trung tâm đắc địa, phát triển dòng sản phẩm shophouse, nhà phố đẳng cấp với nhiều tiện ích, đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ khách hàng, nhà đầu tư.
Trong vai khách hàng có nhu cầu đầu tư, phóng viên đã liên hệ với nhân viên kinh doanh của sàn phân phối GM Holdings, theo nhân viên này giới thiệu: “Dự án bên em đang triển khai cơ sở hạ tầng, dự kiến quý 1 năm 2022 sẽ hoàn thành. Công ty đang nhận booking 50 triệu đồng/sản phẩm, đến thời điểm hiện tại đã hơn một nửa số lượng sản phẩm đã được khách hàng giữ chỗ.
Nếu anh đặt giữ chỗ ngay, thì sẽ được chiết khấu 1%, đến ngày mở bán anh sẽ được chiết khấu thêm nữa, còn anh đầu tư từ 2 sản phẩm trở lên và kết hợp với phương thức thanh toán nhanh, thì sẽ được chiết khấu lên đến 12%/sản phẩm,…”.
Để tạo niềm tin với khách hàng, nhân viên này còn gửi cho phóng viên xem rất nhiều phiếu thu, phiếu đăng ký tư vấn sản phẩm, thể hiện khách hàng đã chuyển tiền cho Công ty Cổ phần Bất động sản GM Holdings.
Theo nhân viên kinh doanh của sàn phân phối GM Holdings cho hay: Hơn 1 nửa số sản phẩm của dự án Iris Residence đã được khách hàng đặt cọc giữ chỗ. Quảng cáo, tư vấn và bán hàng là vậy, tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của phóng viên, thì hiện nay dự án vẫn chỉ là một khu đất được quây tôn kín. Phía bên trong, khu đất đang tiến hành san lấp mặt bằng, máy móc, vật liệu nằm ngổn ngang…
Theo ghi nhận, dự án Iris Residence bên ngoài quay tôn, bên trong chỉ là bãi đất trống, chỉ có vài máy móc thiết bị đang san lấp, đào bới, cơ sở hạ tầng, các hạng mục của dự án vẫn ngổn ngang chưa được hoàn thiện, chưa đủ cơ sở pháp lý, chưa tổ chức thi công phần móng.

Theo ghi nhận, dự án Iris Residence bên ngoài quay tôn, bên trong chỉ là bãi đất trống, chỉ có vài máy móc thiết bị đang san lấp, đào bới, cơ sở hạ tầng, các hạng mục của dự án vẫn ngổn ngang chưa được hoàn thiện, chưa đủ cơ sở pháp lý, chưa tổ chức thi công phần móng.

Đặc biệt, theo những hồ sơ mà nhân viên kinh doanh của sàn GM Holdings cung cấp cho phóng viên thì chủ đầu tư của dự án Iris Residence là Công ty TNHH Đầu tư- Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc. Tuy nhiên, thông tin trên nhiều website lại quảng bá chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Iris Land. Bên cạnh đó, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khu đất thực hiện dự án Iris Residence lại mang tên cá nhân Phan Tấn Đạt.
Giải đáp thắc mắc về vấn đề này, nhân viên tư vấn cho hay: “Công ty Long Thượng Lộc là chủ đầu tư cũ và đã bán dự án cho Iris Land”.
Tuy nhiên, khi được hỏi: Công ty Cổ phần Iris Land đã hoàn thành các thủ tục pháp lý để tiếp nhận và đầu tư dự án đầy đủ theo quy định của pháp luật hay chưa? Thì nhân viên này không trả lời?! Đối với việc, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên cá nhân ông Phan Tấn Đạt, nhân viên này cho rằng: “Do ông Đạt là thành viên của Công ty TNHH Đầu tư- Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc”.
Thông tin đến báo chí, Sở Xây dựng tỉnh Long An khẳng định: "Dự án chưa đủ điều kiện mở bán bất động sản theo quy định tại Điều 9 và điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản"
Qua đây có thể thấy việc Công ty TNHH Đầu tư - Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc (chủ đầu tư dự án Iris Residence) “bắt tay” với nhà phân phối để chào bán và thu tiền cọc từ khách hàng thông qua “Phiếu đăng ký tư vấn sản phẩm” là có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.
Trước thực trạng trên, để bảo đảm sự nghiêm minh của luật pháp, lên án, bài trừ những hành vi phân lô, bán nền, huy động vốn… trái phép, bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng; hạn chế những rủi ro, hệ lụy không đáng có cho người dân địa phương và xã hội, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Long An cần nhanh vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm việc Công ty TNHH Đầu tư - Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc ngang nhiên chào bán và thu tiền đặt cọc, giữ chỗ từ khách hàng thông qua “phiếu đăng ký tư vấn sản phẩm” khi chưa đủ điều kiện theo quy định, tại dự án Iris Residence.
Trần Thùy - An Nhiên
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm