Bất động sản

Nguồn cung bất động sản mới sẽ gia tăng

Sáng nay (12/1), Hội thảo "Nhận định thị trường bất động sản 2022 - xu hướng và thách thức" đã được tổ chức tại Hà Nội.

Sun Group khởi công Quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Sun Beauty Onsen tại Thanh Hóa / Hạ tầng đẩy mạnh, NovaWorld Ho Tram tăng sức hút

Tại hội thảo, các chuyên gia dự báo, nguồn cung bất động sản mới sẽ tăng so với năm 2021. Phân khúc đất nền và cao cấp vẫn có sức hấp dẫn, tuy nhiên giá sẽ không tăng mạnh như đợt trước.

Tăng trưởng chung của thị trường sẽ được kiểm soát bởi các cơ chế, chính sách. Nhìn chung thị trường bất động sản năm 2022 sẽ tốt hơn so với 2 năm trước, tuy nhiên sẽ có sự phân hoá.

Ông Cấn Văn Lực - chuyên gia kinh tế: "Phân hoá có nghĩa là có những lĩnh vực sẽ phát triển tương đối tích cực như bất động sản khu công nghiệp, bất động sản nhà ở, logistic, đất nền, tất nhiên là tuỳ địa bàn, chủ dự án và quy hoạch".

Nguồn cung bất động sản mới sẽ gia tăng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN.

"Các phân khúc thu hút được nhà đầu tư là các dự án đô thị. Những sản phẩm có chất lượng và ngay cả phân khúc trong bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cũng được các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều", ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định.

Bên cạnh đó, các chuyên gia đánh giá, một loạt các chính sách đã được Quốc hội và Chính phủ ban hành trong năm 2019, 2021 sẽ được triển khai rất nhanh trong năm nay do độ trễ của các chính sách này đã đủ.

Nhờ những chính sách tích cực, năm 2022 thị trường bất động sản sẽ được định hình lại và phát triển lành mạnh hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm