Bất động sản

Vì sao có sự dịch chuyển nhu cầu bất động sản từ TP. HCM ra đô thị vệ tinh?

Nhu cầu về nhà ở ngày càng cao trong khi giá bất động sản tăng mạnh, việc dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh như Bình Dương là lựa chọn của nhiều người dân TP. HCM.

Thừa Thiên Huế: Công khai thông tin quy hoạch, ngăn chặn “cơn sốt đất ảo” / Bình Dương: Nhu cầu tìm kiếm nhà đất tăng chóng mặt sau mỗi đợt dịch Covid-19

27-4-Chung-cu-Binh-Duong-7461-1619516688

Giá nhàtại TP. HCM tăng quá cao dẫn đến sự dịch chuyển nhu cầu bất động sảnsang một số đô thị vệ tinh như Bình Dương (Ảnh: Int)

Giá bán chung cư tại TP. HCM nói chung và TP. Thủ Đức nói riêng tăng cao trong đầu năm 2021, dao động từ 60 - 70 triệu đồng/m², cùng với việc khan hiếm sản phẩm mới nên lực cầu đầu tư tiếp tục di chuyển mạnh sang khu vực lân cận là Bình Dương, đẩy giá căn hộ tại Bình Dương lên mức 30 - 35 triệu đồng/m².

Số liệu khảo sát cho thấy, một số dự án nhàởthấp tầng tại quận 9 dao động ở mức 130 - 150 triệu đồng/m², TP. Thủ Đức dao động 230 - 250 triệu đồng/m².

Theo phân tích của các chuyên gia, việc Bình Dương duy trì được đà phát triển kinh tế và cải thiện điều kiện sống của người dân trong nhiều năm liền, ngay cả trong bối cảnh đại dịch, đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản tại Bình Dương khi nhu cầu ngày một tăng.

TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, Savills Việt Nam cho biết, về cơ bản nếu xét về cơ sở hạ tầng, bài toán công ăn việc làm và về tiện ích cộng đồng, trong đó bao gồm trường học, bệnh viện và các cơ sở y tế, Bình Dương đang đáp ứng rất tốt nhu cầu đầu tư bất động sản.

Mặc dù vậy, hiện nay, tỉnh Bình Dương vẫn chưa có nhiều dự án quy mô lớn và đa phần dự án chỉ tập trung vào xây dựng chung cư. Việc thiếu đa dạng về sản phẩm mở ra cơ hội rất lớn với phát triển nhà phố và biệt thự. Khi Bình Dương ngày càng xích lại gần hơn với TP. HCM, nhiều người tại TP. HCM quan tâm đến việc di chuyển ra vùng ven và các thành phố vệ tinh. Trong khi đó, những năm gần đây, mặt bằng giá bất động sản dân cư tại TP. HCM tiếp tục tăng cao. Điều này mở ra cơ hội cho Bình Dương nếu tỉnh có thêm những dự án bất động sản dân cư được quy hoạch bài bản với cơ sở hạ tầng và tiện ích sống tốt.

 

Nhận định về rủi ro khủng hoảng dư thừa nguồn cung bất động sản tại Bình Dương, ông Khương cho rằng, tuy tỉnh đang có khá nhiều dự án, song với mức độ phát triển như 10 năm vừa qua thì nhu cầu nhà ở hiện rất cao khi việc làm ngày càng nhiều. Tại các nước phát triển, việc người dân di chuyển sangcác thành phố vệ tinh và khu dân cư ngoại ôsốngrất phổ biến, nếu ở đó có công ăn việc làm ổn định và đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của họ cùng những tiện ích đáng kể. Đồng thời, hiện nay, đa phần các dự án là chung cư, vì vậy phân khúc này không phải dành cho tất cả người mua và chưa thể đáp ứng với tất cả nhu cầu của người mua.

“Tôi nghĩ rằng việc di chuyển ly tâm để rời xa TP. HCM một chút ra Bình Dương là hết sức bình thường. Ngoài ra, những người làm lâu năm tại TP. HCM nay muốn tìm một nơi an cư lạc nghiệp mới cũng sẽ không ngại gì ra xa một chút”, ông Khương nói.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm