Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất ngờ với 2 thứ tỷ phú Warren Buffett luôn mang trong ví

Không phải tiền, đây mới là hai thứ mà tỷ phú đầu tư Warren Buffett không bao giờ bỏ ra khỏi ví của mình.

Là một người thành công và luôn đưa ra những quyết định kinh doanh sáng suốt với “một cái đầu lạnh” nhưng ít ai biết, Warren Buffett cũng là người giàu tình cảm.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin GoBankingRates, khi được hỏi về những thứ luôn giữ trong ví, “nhà tiên tri xứ Omaha” đã tiết lộ hai thứ mà ông luôn mang theo bên mình. Đầu tiên là một bức ảnh của các con và cháu của ông, thứ còn lại là một tờ tín phiếu 50 USD của ngân hàng mà Berkshire Hathaway (Tập đoàn Warren đang đứng đầu) từng nắm quyền sở hữu, có chữ ký của người chủ ngân hàng đó.

Warren chia sẻ 2 thứ luôn mang theo trong ví.

Warren chia sẻ: “Tôi chụp rất nhiều ảnh các con tôi khi chúng còn nhỏ và sau này, với những đứa cháu, tôi cũng sẽ làm như vậy”.

Còn về tờ tín phiếu, ông nói: “Họ đã phát hành đồng tiền của riêng họ, nên tôi mang theo để lấy may”. Trước đây, Warren thường mang theo trong ví vài đồng 100 USD, một chiếc thẻ ăn McDonald's miễn phí ở Omaha và thẻ tín dụng American Express mở từ năm 1964.

Ví không phải là nơi duy nhất Warren lưu giữ những kỉ vật có ý nghĩa với ông. Trong văn phòng làm việc của mình, Warren có một bộ bàn ghế giống hệt với bộ mà bố ông đã từng sử dụng. Nó như một lời nhắc nhở tinh tế về người đàn ông mà vị tỷ phú đầu tư coi như người hùng của cuộc đời mình.

Warren chia sẻ với đài CBS vào năm 2012 rằng: “Trong suốt cuộc đời của cha tôi, tôi chưa bao giờ thấy ông làm bất cứ việc gì mà có thể khiến bản thân cảm thấy hổ thẹn. Ông ấy là một con người tuyệt vời”.

Warren là người sống giàu tình cảm.

Ngoài ra, quanh văn phòng làm việc của Warren, người ta còn bắt gặp rất nhiều bài báo cũ của tờ New York Times được đóng khung trang trọng treo trên tường. Đó là những bài báo viết về cuộc khủng hoảng tài chính năm 1907 và Đại suy thoái năm 1930. Warren coi chúng như những câu chuyện có ý nghĩa cảnh tỉnh. Ông nói: “Chúng như một lời nhắc nhở tôi rằng những điều tồi tệ luôn có thể xảy ra trên thế giới này”.

 

Theo Dân Việt
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo