Quốc tế

Bộ Quốc phòng Nhật Bản bị tin tặc tấn công, nghi lộ tin mật

(DNVN) - Mạng thông tin chung giữa Bộ Quốc phòng Nhật Bản và Các lực lượng Phòng vệ nước này bị tin tặc tấn công, dẫn đến nguy cơ rò rỉ thông tin mật.

Theo Kyodo, các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng và Các lực lượng Phòng vệ (SDF) Nhật Bản ngày 27/11 cho biết trong tháng Chín vừa qua đã phát hiện mạng lưới thông tin chung của họ đã bị tấn công mạng và một tin tặc có thể đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (GSDF).

Bộ Quốc phòng Nhật Bản bị tin tặc tấn công, nghi lộ tin mật.

Mục tiêu bị tấn công là Hạ tầng Thông tin Quốc phòng, mạng thông tin tốc độ cao kết nối với các căn cứ và doanh trại của SDF. Tin tặc truy cập trái phép vào Học viện Quốc phòng Quốc gia và Cao đẳng Quân y Nhật Bản, dùng chúng làm cổng kết nối vào hệ thống máy tính GSDF.

Masakazu Saito, quan chức cấp cao phụ trách an ninh mạng tại cơ quan này cho biết: "Đây là tình huống rất nghiêm trọng. Chúng tôi phải nhanh chóng tiến hành các biện pháp ngăn chặn sự việc tái diễn". 

Một chuyên gia mạng máy tính nhận định vụ tấn công có độ tinh vi cao do các mạng đều được bảo vệ kỹ càng. Theo các nguồn tin trên, một số thông tin có thể đã bị rò rỉ trong sự cố này, nhưng mức độ thiệt hại vẫn chưa rõ.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngay sau đó nâng cấp độ cảnh báo an ninh mạng. Binh sĩ tạm thời bị cấm dùng Internet.

Thu Phương (Theo Kyodo)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo