Xã hội

BOT Quốc lộ 5: Công an làm việc với nữ tài xế trả tiền lẻ

Nữ tài xế ô tô 26 tuổi ở Phố Nối - Hưng Yên được cho là người đầu tiên dùng tiền có mệnh giá thấp (tiền lẻ) để mua vé qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5.

Chiều 7/9, chị Phạm Mai Phương (SN 1991, trú tại Phố Nối, huyện Yên Mỹ - Hưng Yên) cho biết: Xuất phát từ việc chất lượng mặt đường tuyến quốc lộ 5 xấu, mức giá qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5, đoạn qua huyện Văn Lâm - Hưng Yên không phù hợp, nên ngày 27/8, chị Phương đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí này để phản đối rồi tự quay clip đưa lên mạng xã hội, theo tin tức trên báo Dân trí.

Chị Phương dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT trên quốc lộ 5 vào ngày 27/8. Ảnh Dân trí. 

"Khi tôi dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thì nhân viên bán vé ở đây không phản đối gì, họ vẫn vui vẻ nhận tiền. Sau đó lãnh đạo trạm BOT này cũng đã làm việc với tôi, đến ngày hôm sau 28/8, tôi đã gỡ bỏ đoạn clip mà trước đó tôi đã đăng trên mạng xã hội. Mục đích của tôi làm như vậy là để phản đối việc thu phí không phù hợp vì chất lượng đường không đảm bảo, hơn nữa nhà tôi chỉ cách trạm này khoảng 9km, hàng ngày đi qua đây rất tốn kém" - chị Phương cho biết.

Cũng theo chị Phương, đến ngày 29/8, Công an kinh tế tỉnh Hưng Yên đã đến gặp chị tại nơi làm việc để tìm hiểu động cơ, có dấu hiệu bị kích động hay xúi giục lôi kéo người khác cùng thực hiện không?

Chị Phương khẳng định không bị kích động và cũng không lôi kéo, xúi giục người khác cùng làm theo mình. Tại cuộc làm việc này, cơ quan công an cũng yêu cầu chị Phương gỡ bỏ clip đã đăng lên mạng xã hội, nhưng chị Phương đã gỡ trước đó.

Tiếp tục, đến ngày 6/9, cán bộ Công an PA83-Công an tỉnh Hưng Yên lại đến nơi chỗ làm của chị Phương để làm việc về nội dung trên. Chị Phương một lần nữa khẳng định là không bị ai kích động, không lôi kéo người khác cùng làm theo mình.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Đào Trọng Bằng, Trưởng Phòng Hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, trong mấy ngày qua đã làm việc với một số tài xế tham gia phản đối việc thu phí tại trạm số 1, QL5 bằng việc dùng tiền lẻ qua trạm, theo tin tức trên báo Vietnamnet. 

 

Đại tá Bằng khẳng định, không điều tra việc người dân dùng tiền mệnh giá gì để trả phí mà điều tra xác minh yếu tố xúi giục, lôi kéo và kích động việc dân chặn xe, lái xe trả tiền lẻ gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, chiều 4/9, nhiều tài xế ô tô đã dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 (đoạn qua huyện Văn Lâm - Hưng Yên). Lượng xe ùn ứ quá nhiều khiến trạm thu phí này phải xả trạm để tránh ùn tắc.

Trong các ngày 5 và 6/9, tình trạng trên vẫn diễn ra nhưng do được lực lượng chức năng phân luồng từ xa nên đã hạn chế rất nhiều tình trạng ùn tắc ở khu vực này.

Trân Châu (Tổng hợp theo báo Dân trí, Vietnamnet)
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo