Xã hội

Chấm thi THPT Quốc gia chê thù lao thấp, giáo viên bị mời về

(DNVN) - Nam giáo viên công tác tại một trường học ở huyện Yên Thành, Nghệ An chấm thi THPT Quốc gia chê thù lao 4.000 đồng/bài thi là thấp đã bị Đại học Vinh mời về.

Tin tức trên báo Vntinnhanh, chiều 12/7, ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Đại học Vinh (Nghệ An) cho biết một  giáo viên chấm thi THPT Quốc gia chê thù lao thấp đã được "mời về".

Trường ĐH Vinh nơi xảy sự việc. Ảnh Internet.

Trước đó vào ngày 5/7, cụm thi số 35 do Đại học Vinh chủ trì đã tổ chức hội nghị về triển khai công tác chấm thi nhằm thảo luận các vấn đề về quy trình nghiệp vụ và công bố chế độ chấm thi. Theo đó, cụm thi bao gồm nhóm 219 giáo viên đại học Vinh và 180 người khác được Sở Giáo dục tỉnh Nghệ An điều động.

Công văn ngày 26/5/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn định mức chi tối đa cho bài thi THPT Quốc gia 2016 như sau: Bài thi tự luận bức chi tối đa 18.000 đồng, bài thi trắc nghiệm 4.000 đồng. Dựa trên công văn, Đại học Vinh chi trả cho bài tự luận 15.000 đồng/bài và phần tự luận môn Tiếng Anh là 4.000 đồng. 

Trong phần thảo luận, một nam giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh đang công tác tại một trường học ở huyện Yên Thành, Nghệ An (là 1 trong 180 giáo viên được Sở GD&ĐT Nghệ An điều động) đã đứng lên ý kiến và cho rằng mức 4.000 đồng/1 bài thi cho phần tự luận môn Tiếng Anh là thấp. Báo Pháp luật Plus thông tin.

Sau khi lắng nghe ý kiến, ông Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho rằng đây không phải là thuê chấm thi, vì thế nếu ai không đồng ý có thể không làm. Đồng thời, ông Khoa nhấn mạnh việc chấm thi phải đặt trách nhiệm lên hàng đầu. Sau đó nam giáo viên trên đã... bị “mời về”.

Theo nhiều người mức thù lao chấm thi 4.000 đồng cho phần tự luận của một bài thi môn Tiếng An là phù hợp. Bởi phần tự luận chỉ chiếm 20% trong tổng số điểm của bài thi.

Có thể bạn quan tâm
Dã Qùy (T/H)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC