Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chân dung 8x kiếm 1,7 tỷ đồng/năm nhờ mở công ty chuyên... chạy việc vặt

Giờ đây, các nhãn hàng như KFC, McDonald’s cũng trở thành đối tác của anh chàng.

Đến với công ty này, các “thượng đế” bận rộn hoặc ngại ra khỏi nhà có thể nhờ họ những việc lặt vặt như “mua hộ cơm kèm nước ngọt”, “gửi hoa tươi cho bạn gái” hay “mua hộ bao thuốc lá”. Mỗi ngày, công ty tiếp nhận hơn 200 đơn hàng, đem lại thu nhập tiền tỷ cho ông chủ 8x Lưu Hoàn.

8x kiem 1,7 ty dong/nam nho mo cong ty chuyen... chay viec vạt hinh anh 1

Sau khi tốt nghiệp cấp 2, Lưu Hoàn không học tiếp mà theo đuổi con đường làm giàu từ sớm. Anh từng làm công nhân, tài xế, từng tự mở xưởng quần áo, mở studio nhưng kết quả lại không như mong muốn. Sau 3 năm, anh tiêu sạch số tiền vốn mà gia đình trợ cấp ban đầu. Không có tay nghề hay bằng cấp gì, Lưu Hoàn vô cùng lo lắng cho tương lai mờ mịt. Dù vậy, anh vẫn quyết tâm khởi nghiệp để thoát nghèo.

Nhưng khởi nghiệp trong lĩnh vực gì bây giờ? Lưu Hoàn chăm chú quan sát thị trường và nhận ra ngày càng có nhiều người gọi đồ ship tận nơi. Vậy là ý tưởng về công ty chuyên “chạy việc vặt” ra đời. Lưu Hoàn may mắn nhận được sự ủng hộ của bạn bè và bắt đầu tìm kiếm nguồn khách hàng. Ngoài tìm kiếm khách hàng online, anh còn tới các trường học, siêu thị, khu dân cư để phát danh thiếp quảng cáo. Tới ngày thứ 4, Lưu Hoàn có được khách hàng đầu tiên. Dần dần, dịch vụ của công ty bắt đầu được nhiều người biết đến và sử dụng. Lưu Hoàn và bạn bè phải trực đơn hàng bất kể đêm ngày, lúc mệt thì ngủ luôn trên sô pha công ty. Thậm chí ngày cuối năm, họ cũng không về nhà đón tất niên, nhiều việc gia đình phải tạm gác lại.  

Hãng KFC và McDonald’s là 2 trong số hơn 20 thương hiệu hợp tác cùng Lưu Hoàn.

Việc kinh doanh thuận lợi đem lại nguồn thu lớn cho Lưu Hoàn, nhưng đồng thời cũng làm cạn kiệt nguồn nhân viên “chạy việc”. Nếu thiếu người, lượng khách hàng sẽ giảm, nhưng lương của mỗi nhân viên khá cao, tối thiểu 3.000 NDT/người (~10 triệu đồng) nên nếu tuyển thêm nhiều, Lưu Hoàn sẽ khó lòng chi trả. Anh bèn nghĩ cách hợp tác với các thương hiệu có nhận ship như McDonald’s, KFC… Tính tới nay, đã có hơn 20 thương hiệu trở thành đối tác của anh, lượng khách hàng cũng đạt hơn 3.000 người.

Tuy mới thành lập từ năm 2016 nhưng công ty của Lưu Hoàn nay có thể thu về lợi nhuận 500.000 NDT/năm (1.7 tỷ đồng). Chàng thanh niên nghèo ít học năm nào nay đã có nhà, có xe và sở hữu lượng nhân viên đông đảo. Anh chàng hiện đang chuẩn bị kế hoạch mở rộng quy mô ra nhiều tỉnh thành khác.

Theo Dân Việt
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo