Quốc tế

Chiến dịch quân sự ở chảo lửa Dara'a: Diễn biến mới nhất

(DNVN)-Quân đội Syria đã đẩy lùi phiến quân IS khỏi thêm 6 ngôi làng và thị trấn nữa tại Hawz Yarmouk, theo đó gần như chấm dứt chiến dịch ở chảo lửa Dara'a.

Quân đội Syria, với sự yểm trợ của lực lượng pháo binh và tên lửa, đã tiếp tục tấn công pháo đài IS tại Hawz Yarmouk và chiếm giữ làng Feisoun, al-Awam và Ein Samamah.

>> Xem thêm: THẾ GIỚI 24H: Ông Trump phát biểu “sốc” về vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ, Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt với các nước mua vũ khí của Nga?

Binh lính Syria đã tiếp tục đẩy lùi IS ra khỏi làng Abu Raqqa, Abu Kharaj và đập al-Nafe'ah. 

>> Xem thêm: ĐIỂM TIN THẾ GIỚI: Không quân Nga diệt UAV tấn công căn cứ tại Syria, Mỹ “đe dọa” đồng minh vì Iran

IS gánh chịu thương vong nặng nề, trong khi nhiều thiết bị quân sự của chúng bị hư hỏng trong cuộc tấn công của quân đội Syria. 

>> Xem thêm: THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Trump phát biểu “sốc” về quan hệ với Nga, Iran “thề” không đàm phán với Mỹ

Quân đội Syria gần như chấm dứt chiến dịch ở chảo lửa Dara'a.

Hôm 28/7, quân đội Syria đã đẩy lùi Is ra khỏi Tal Qitar cùng các thị trấn nhỏ nhưng quan trọng Nafe'a và al-Jomlah sau khi kiểm soát khu vực Wadi al-Seisoun tại Hawz Yarmouk thuộc Tây Nam Dara'a. 

Trong khi đó, đơn vị tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã khai hỏa dữ dội vào vị trí của khủng bố những khu vực mà IS hiện vẫn đang kiểm soát tại Hawz Yarmouk, gây tổn thất lớn cho phiến quân. 

>> DÒNG BÀI HOT: CHIẾN SỰ SYRIA 

Một nguồn tin quân sự cho biết: quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát một nửa diện tích lãnh thổ IS nắm giữ ở Hawz Yarmouk và hiện phiến quân này chỉ kiểm soát một số ít làng mạc và khu dân cư.  

Nên đọc
Minh Thu (Theo FNA)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo