Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chủ tịch Egroup: Từ đam mê giáo dục đến doanh nhân châu Á tiêu biểu

Lập nghiệp khi là học sinh trung học phổ thông, hành trình trở thành chủ nhân của giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu khu vực châu Á - APEA đến với ông Thủy là chặng đường dài nỗ lực.

Đứng sau thương hiệu Apax English đang phát triển mạnh mẽ là ông Nguyễn Ngọc Thuỷ - Chủ tịch HĐQT Egroup, kiêm chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax.

Chu tich Egroup: Tu dam me giao duc den doanh nhan chau A tieu bieu hinh anh 1

Giải thưởng Doanh nhân châu Á - APEA năm 2017 là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của Egroup trong thời gian qua. Ảnh: Zing.

Niềm đam mê mãnh liệt với giáo dục

Kinh doanh từ năm cấp 3, trắng tay và hoay hoay tìm đường khởi nghiệp trong ngành giáo dục, ông Thủy rời ghế nhà trường khi đang là sinh viên năm thứ nhất để dồn toàn bộ sức lực và tâm trí vào công ty luyện thi đại học. Công ty luyện thi này ông đã trao lại cho gia đình quản lý vào khoảng 10 năm trước và đến nay vẫn còn hoạt động.

Chu tich Egroup: Tu dam me giao duc den doanh nhan chau A tieu bieu hinh anh 2

Ông Nguyễn Ngọc Thủy là người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup - đơn vị được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Doanh nhân châu Á 2017. Ảnh: Zing.

Ngoài ra, ông còn là người sáng lập nhiều tổ chức khác như: công ty cung cấp người giúp việc, công ty thương mại buôn bán thiết bị máy tính. Nhưng trên hết, giáo dục vẫn luôn là niềm đam mê, thôi thúc ông tạo ra một môi trường học tập mà học sinh có thể học một cách tự nguyện, đam mê và hứng thú.

Chu tich Egroup: Tu dam me giao duc den doanh nhan chau A tieu bieu hinh anh 3

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ luôn có niềm đam mê mãnh liệt với ngành giáo dục. Ảnh: Zing.

Từng là một học sinh bị ám ảnh với tiếng Anh, nhưng đến khi nhận ra tầm quan trọng của ngoại ngữ này, ông lại ấp ủ mong muốn “vá lỗi” của mình và xa hơn là hướng đến giúp trẻ em Việt Nam không sợ tiếng Anh, thích nói tiếng Anh và tự tin vào bản thân. Thay vì đào tạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết hay dạy lấy chứng chỉ IELTS, TOEFL như nhiều trung tâm khác, ông Thuỷ hi vọng trẻ thích học một cách tự nhiên chứ không gò ép.

Apax English - khác biệt để thành công

Apax English ra đời trong giai đoạn thị trường trung tâm tiếng Anh đang phát triển mạnh với nhiều đơn vị đào tạo khác nhau. Apax English muốn hoà vào thị trường nhưng tạo ra sự khác biệt nhất định, làm thay đổi nhận thức, tư duy và việc sử dụng tiếng Anh với người Việt.

Chu tich Egroup: Tu dam me giao duc den doanh nhan chau A tieu bieu hinh anh 4

“Mượn - giành - dẫn” là 3 yếu tố mang lại sự khác biệt và thành công cho Apax English. Ảnh: Zing.

Sự khác biệt của Apax English nằm ở 3 chữ “mượn – giành – dẫn”, cụ thể là mượn công nghệ của nước ngoài, giành thị phần nhằm dẫn đầu thị trường. Chỉ trong một thời gian ngắn, Apax trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành, sở hữu gần 60 trung tâm tiếng Anh cao cấp cho cả trẻ em và người lớn.

Nói về tinh thần khởi nghiệp, ông Thuỷ cho rằng bản tính của người có tinh thần khởi nghiệp là biết giữ một chút ngây thơ vừa đủ, thất bại và dám làm lại nó. Cùng triết lý đó, ông đã không ngừng nỗ lực để trung tâm Apax English nhanh chóng được mở rộng, tương lai là mục tiêu vươn xa và dẫn đầu thị trường trên toàn thế giới.

Theo Zing
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo