An ninh mạng

Cách tự lấy lại tài khoản Facebook theo hướng dẫn của Hiếu PC và cộng sự

DNVN - Theo chia sẻ từ Hiếu PC, chuyên gia tại Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia, mọi người cần hết sức thận trọng với các dịch vụ mở khóa Facebook tràn lan. Đồng thời, anh cũng hướng dẫn người dùng tự lấy lại tài khoản một cách an toàn.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Lý do "siêu hacker" Hiếu PC khuyên người dùng từ bỏ Facebook Messenger?

Hét giá hàng chục triệu đồng để cứu tài khoản Facebook bị khóa

Sau sự việc hàng loạt tài khoản Facebook tại Việt Nam bị “bay màu” do chia sẻ clip nhạy cảm liên quan đến trẻ em, xuất hiện rất nhiều lời mời chào sử dụng dịch vụ cứu tài khoản Facebook bị khóa.

Để mở khóa tài khoản Facebook, các dịch vụ này yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân, hình ảnh chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu… Chưa rõ các dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook này có hiệu quả như lời quảng cáo hay không song người dùng Facebook có thể đối mặt với nguy cơ bị lừa đảo, mất tiền và mất thêm thông tin cá nhân.

Trên các hội nhóm, diễn đàn, những người làm dịch vụ Facebook rao giá từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng để mở khóa tài khoản bị khóa vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Mức giá chênh lệch phụ thuộc vào tình trạng của tài khoản, với tài khoản chưa gửi kháng nghị lên Facebook và có thông tin trùng khớp với giấy tờ cá nhân (ảnh chụp Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hộ chiếu…) thì chi phí sẽ thấp và tỷ lệ mở khóa thành công cao hơn.

Theo một số người chuyên làm dịch vụ Facebook, mức giá của dịch vụ mở khóa Facebook còn phụ thuộc vào thời gian chờ đợi. Chẳng hạn, tài khoản đã gửi hình ảnh giấy tờ cá nhân cho Facebook, giá 2 triệu đồng, thời gian mở khóa từ 7-14 ngày. Đặc biệt, ai có nhu cầu lấy ngay trong ngày, mức giá có thể lên tới 25-30 triệu đồng. Với tài khoản chưa gửi kháng cáo thì bên dịch vụ có thể xử lý từng bước, đảm bảo tài khoản được mở khóa, nếu người dùng đã tự gửi kháng nghị thì quy trình sẽ phức tạp hơn nên chi phí cao hơn.

Tuy vậy, tình trạng đáng lo ngại hiện nay là một số tài khoản ảo trên mạng thay vì mở tài khoản Facebook lại lợi dụng lòng tin của người dùng để trục lợi. Đã có nhiều người bị lừa vì chuyển tiền trước cho bên làm dịch vụ không uy tín hoặc cung cấp thông tin cá nhân nhạy cảm dẫn đến mất thêm tài khoản ngân hàng.

Hiếu PC hướng dẫn cách lấy lại Facebook miễn phí

Tối 17/8, rất nhiều tài khoản Facebook đã biến mất do liên quan đến việc chia sẻ clip nhạy cảm, người dùng mạng xã hội đua nhau "test nhân phẩm", “tâm hồn trong sáng” của người yêu và bạn bè. Lần đầu tiên, Facebook quét các tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng rên diện rộng tại Việt Nam khiến nhiều người dùng bất ngờ và hoang mang. Phần lớn vội vàng nhờ tới dịch vụ mở khóa Facebook mà không lường trước hậu quả có thể bị lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân.

Theo chia sẻ từ “siêu hacker” Hiếu PC (Ngô Minh Hiếu), chuyên gia tại Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, người dùng cần hết sức thận trọng với các dịch vụ mở khóa Facebook đang tràn lan trên mạng. Mặt khác, thời gian qua, nhiều đối tượng xấu đã đăng quảng cáo bẩn trên Facebook, chia sẻ những phần mềm, tiện ích độc hại có kèm theo chữ “miễn phí”, nếu người dùng tải về có thể bị mất tài khoản, mất thông tin dữ liệu.

Hiếu PC cánh báo người dùng Facebook

Hiếu PC cánh báo người dùng cần hết sức thận trọng với các dịch vụ mở khóa Facebook đang tràn lan trên mạng.

Bên cạnh đó, Hiếu PC cùng cộng sự đã chia sẻ hướng dẫn mở khoá tài khoản Facebook miễn phí: "Vì tình trạng tối qua Facebook quét và khóa nhiều tài khoản. Cho nên có nhiều kẻ lợi dụng để lừa đảo lấy thông tin, danh tính và lừa gạt chiếm đoạt tài sản. Mọi người cẩn trọng, không vội tin và nghe lời của bọn chúng, kẻo tiền mất tật mang... Hạn chế share link bậy bạ, đặt mật khẩu độ khó cao, bảo mật hai bước kèm theo, nên tránh thường xuyên đổi IP và thiết bị để vào tài khoản Facebook”.

Hiếu PC hướng dẫn lấy lại tài khoản Facebook

Hiếu PC và cộng sự hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook.

Ngô Minh Hiếu cũng đăng tải một bài viết những điều cần lưu ý khi Facebook bị khóa từ team 7onez (bài viết có sự đóng góp của Kent Juno, Võ Hữu Nhân, Ngô Khánh Long và các thành viên khác).

 

Theo đó, người dùng không nên thay đổi liên tục từ 4G sang Wi-Fi hoặc đăng xuất tài khoản quá nhiều lần trên các ứng dụng. Trong trường hợp không may rơi vào tình trạng "Yêu cầu xem lại", người dùng cần đổi về đường truyền mạng hay dùng, sau đó vào website của nick Facebook đang dùng và làm theo hướng dẫn.

Bài viết còn đưa ra lời khuyên đối với những tài khoản đang bị treo thì không nên làm theo các hướng dẫn trên Google hoặc YouTube, tránh tình trạng spam nặng khiến tài khoản bị khóa vĩnh viễn. Theo bài viết, đa phần các hướng dẫn trên Google và YouTube hiện nay dùng để câu view, mặc dù vẫn có những nội dung chất lượng nhưng người dùng không nên hấp tấp, đừng để các vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn.

Link hướng dẫn cụ thể của Hiếu PC và cộng sự về cách lấy lại tài khoản Facbook tại đây

Trí Tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm