An ninh mạng

Ra mắt Trung tâm An toàn Google dành cho người Việt

DNVN - Google cùng với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia vừa giới thiệu Trung tâm An toàn Google và chương trình An toàn hơn cùng Google dành cho người dùng Việt. Sự hợp tác này nhằm tạo niềm tin số cho người dân Việt Nam khi sử dụng dịch vụ trực tuyến.

Chặn đứng những hiểm họa khôn lường từ không gian mạng / Việt Nam thăng hạng - xếp thứ 25 về chỉ số an toàn thông tin toàn cầu

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy các hoạt động từ giải trí, học tập, liên lạc đến giao thương đều diễn ra trực tuyến. Trong khi đó, rất đông người dùng mới tiếp cận Internet bằng nhiều phương thức và thiết bị khác nhau, trở thành mục tiêu của tội phạm mạng. Mức độ hiểu biết về sử dụng Internet an toàn từ người dùng chưa theo kịp độ phủ rộng lớn của Internet tại Việt Nam. Thực tế này đòi hỏi việc tạo dựng niềm tin số và những kỹ năng mới cho người dùng Việt khi tham gia các hoạt động trên không gian mạng.

Nhân tháng An toàn mạng trên thế giới (Cybersecurity Awareness month), Google ra mắt chương trình An toàn hơn cùng Google bao gồm chuỗi hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về an toàn và bảo mật trên không gian mạng hướng đến nhiều nhóm người sử dụng Internet. Bên cạnh đó, Google phối hợp cùng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) giới thiệu Trung tâm An toàn Google dành cho tất cả người Việt.

Trung tâm An toàn Google (https://safety.google/intl/vi/) chia sẻ các thông tin an toàn bảo mật và riêng tư của nhóm sản phẩm đa dạng thuộc Google, từ Gmail, Google Meet, Google Tìm kiếm, trình duyệt Chrome, bản đồ Maps đến YouTube và Android, tổng hợp cách Google thực hiện để giữ thông tin cá nhân người dùng riêng tư và an toàn, đồng thời cung cấp cho họ quyền kiểm soát. Ngoài ra, trang chia sẻ các mẹo bảo mật hữu ích từ cơ bản đến nâng cao giữ an toàn cho người dùng bất cứ khi nào họ trực tuyến, không chỉ trên những sản phẩm của Google.

Chương trình An toàn hơn cùng Google ra mắt nhằm xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản và nâng cao nhận thức người dùng Internet bằng cách cung cấp những báo cáo về an toàn thông tin, kiến thức bảo vệ bản thân trên môi trường mạng. Những nội dung thực tiễn, phong phú và hữu ích từ chương trình sẽ giúp ích cho người dùng Internet tại Việt Nam ở nhiều lứa tuổi.

Để giúp các gia đình quản lý việc trẻ học và giải trí trên mạng tốt hơn, Trung tâm An toàn cung cấp tài nguyên để dạy trẻ em về quyền công dân và an toàn kỹ thuật số cùng với công cụ hữu ích giúp xây dựng thói quen lành mạnh khi dùng thiết bị kỹ thuật số, qua mục An toàn cho gia đình. Family Link giúp cha mẹ quản lý tài khoản và thiết bị của con mình khi trẻ khám phá Internet. Phụ huynh có thể quản lý các ứng dụng, theo dõi thời gian sử dụng thiết bị và đề ra quy tắc cơ bản về việc sử dụng thiết bị kỹ thuật số cho gia đình. Trung tâm An toàn Google cũng tích hợp một số tính năng đặc biệt như bộ lọc thông minh, trình chặn trang web và mức phân loại nội dung vào nhiều sản phẩm của mình trên Cửa hàng Play, Trợ lý, YouTube và nhiều sản phẩm khác để các gia đình có được trải nghiệm thoải mái hơn…

Tất cả kiến thức và tài nguyên bằng tiếng Việt của Trung tâm An toàn được phân bổ theo những nhóm chủ đề giúp người dùng dễ dàng tiếp cận

Tất cả kiến thức và tài nguyên bằng tiếng Việt của Trung tâm An toàn Google được phân bổ theo những nhóm chủ đề giúp người dùng dễ dàng tiếp cận.

Đại diện NCSC cho biết, Chính phủ Việt Nam xác định an toàn thông tin là một trọng tâm trong cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt là việc nâng cao nhận thức và xây dựng niềm tin số cho người dân Việt Nam khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến. NCSC sẽ đồng hành cùng Google để phát triển và hoàn thiện các nội dung cho phù hợp, mang lại ý nghĩa thiết thực và giá trị cho người dùng Internet tại Việt Nam khi hoạt động trên không gian mạng.

Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc quốc gia phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia Google châu Á Thái Bình Dương cũng chia sẻ: Ba nguyên tắc của Google áp dụng cho tất cả các sản phẩm gồm bảo mật theo mặc định, quyền riêng tư gắn liền với thiết kế và người dùng là người kiểm soát.

Hiện tại, mọi người Việt Nam đều có thể truy cập vào Trung tâm an toàn tại địa chỉ safety.google/intl/vi_vn và thực hiện những bước đầu tiên để kiểm tra độ bảo mật của tài khoản hiện tại và cách thiết lập chúng trở nên an toàn hơn với bước “Kiểm tra bảo mật”. Tất cả kiến thức và tài nguyên bằng tiếng Việt của Trung tâm An toàn được phân bổ theo những nhóm chủ đề giúp người dùng dễ dàng tiếp cận ở bất kỳ đâu.

Trong tháng 10 và những tháng tới, chương trình An toàn hơn cùng Google sẽ lần lượt giới thiệu nhiều hoạt động thiết thực dành cho Việt Nam.

 

Tuệ Nhi
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm