Công nghệ 24h

216 người liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương được xác định qua ứng dụng Bluezone

DNVN - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương cho biết đã xác định được 216 người liên quan đến 74 trường hợp F1 tại ổ dịch Thế giới bò tươi tại số nhà 36, đường Ngô Quyền, TP.Hải Dương.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương, Quảng Nam / Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 950 tại Hải Dương

Theo tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Cao Thắng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương cho biết việc người dân tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone đã giúp cơ quan chức năng xác định được hàng trăm thuê bao liên quan đến ổ dịch tại quán Thế giới bò tươi ở số 36, Ngô Quyền.

Ông Thắng cho viết, đây là một điểm dịch phức tạp, số người đến đây rất đông gây khó khăn cho việc truy vết. Vì vậy, Sở TT&TT Hải Dương đã tập trung vào việc truy vết những người có nguy cơ thông qua các thuê bao có cài đặt Bluezone.

Giám đốc Sở TT&TT Hải Dương họp triển khai tuyên truyền người dân cài đặt Bluezone (Ảnh Vietnamnet).

Giám đốc Sở TT&TT Hải Dương họp triển khai tuyên truyền người dân cài đặt Bluezone (Ảnh Vietnamnet).

Cụ thể, từ 74 F1 được ban phòng chống dịch bệnh khoanh vùng, Sở đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Thông tin và Truyền thông truy thêm được 261 người có tiếp xúc với F1 tại ổ dịch Bò tươi thông qua ứng dụng Bluezone. Các thuê bao nói trên đã được nhắn tin thông báo đề nghị khai báo y tế theo quy định.

Tính đến sáng 16/8, Hải Dương đã có 331.039 người cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm 19,42% dân số, xếp thứ 7 trong 63 tỉnh thành. Trong đó, riêng thành phố Hải Dương có số người cài đặt ứng dụng này cao nhất tỉnh với 78.417 người, chiếm 27% dân số. Huyện Thanh Miện có số người cài đặt thấp nhất, với 14.557 người.

Ông Nguyễn Cao Thắng thông tin: “Việc người dân tham gia cài đặt phần mềm ứng dụng Bluezone để kiểm soát dịch bệnh sẽ giúp cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ hơn. Đồng thời, người dân cũng chủ động tự bảo vệ sức khỏe bản thân mình và các thành viên trong gia đình, tránh tiếp xúc với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm với dịch bệnh. Thời gian tới, Sở TT&TT Hải Dương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân trong toàn tỉnh hiểu và áp dụng ứng dụng này".

Hiện tỉnh Hải Dương đã ban hành văn bản gửi các ban ngành, địa phương tiếp tục yêu cầu cán bộ, nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phòng, chống dịch.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC