Công nghệ 24h

Bình Dương: Hoãn các sự kiện tập trung đồng người, tăng cường họp trực tuyến phòng Covid-19

DNVN – Tỉnh Bình Dương yêu cầu tạm dừng, hoãn các hội nghị, sự kiện, tập trung đông người không cần thiết; tuyên truyền hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời tăng cường hội nghị trực tuyến để đảm bảo duy trì hoạt động bình thường trong tình hình mới.

Bình Dương: Kim Oanh Group hỗ trợ hơn 17 tỷ xây Cầu Đò mới qua sông Thị Tính / Thêm một giám đốc địa ốc tại Bình Dương bị bắt vì vẽ dự án “ma”

Ngày 29/1, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản gửi các sơ ban ngành, đoàn thể và các huyện, thị, thành phố về việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản chỉ đạo ban hành ngày 29/1/2021 của UBND tỉnh Bình Dương.

Văn bản chỉ đạo ban hành ngày 29/1/2021 của UBND tỉnh Bình Dương.

Theo đó, yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị, thành phố và các đoàn thể căn cứ nội dung của Chỉ thị số 05/CT-TTg, Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Công văn 165-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Các ngành, đoàn thể, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách, xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định, chủ động khai báo y tế. Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, khu dân cư, nơi có nguy cơ cao như siêu thị, chợ, trường học, nhà máy.

UBND tỉnh Bình Dương giao ngành Y tế phối hợp các đơn vị, địa phương thực hiện quyết liệt kiểm soát dịch bệnh. Bộ Chỉ huy quân sự tiếp tục quản lý chặt người nhập cảnh, đảm bảo an toàn trong khu cách ly. Công an tỉnh tăng cường rà soát, phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, huy động từng người dân tham gia phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dừng các hoạt động du lịch, thể thao, lễ hội, các hoạt động tập trung đông người chưa cần thiết theo phạm vi và thẩm quyền được giao.

 

Ngành giao thông vận tải thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, hạn chế tối đa (nếu cần thì dừng hẳn) việc di chuyển đến vùng có dịch, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

“Tạm dừng, hoãn các hội nghị, sự kiện, tập trung đông người không cần thiết. Đồng thời tăng cường hội nghị trực tuyến để đảm bảo duy trì hoạt động bình thường trong tình hình mới”, văn bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà ký ban hành, nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC