Công nghệ 24h

5G là trụ cột của chuyển đổi số

DNVN - Tại Internet Day 2022 do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức ngày 7/12 tại Hà Nội, đại diện Huawei nhận định 5G là trụ cột của chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo ông Nguyễn Duy Lâm – Chuyên gia giải pháp và sản phẩm vô tuyến Huawei, khác với 3G hay 4G ra đời làm thay đổi cuộc sống người dùng thiết bị di động, sự xuất hiện của 5G đã thay đổi cả xã hội, khiến cho hoạt động của ngành công nghiệp 4.0 hiệu quả hơn.

Như trong ngành khai khoáng, 5G giúp điều khiển xe khai thác mỏ từ xa thông qua các video HD ghi nhận theo thời gian thực. 5G cũng tham gia các dự án cảng biển thông minh với kết nối hơn 2.500 thiết bị vận hành trên 15 quy trình, tăng hiệu quả bốc dỡ hàng hóa 75% nhờ hệ thống theo dõi theo thời gian thực. Cùng với 5G+AI, hệ điều hành phân tán HarmonyOS của Huawei sẽ tạo ra trải nghiệm thông minh cho mọi kịch bản ngành.

Sự hợp tác toàn diện giữa chính phủ và các doanh nghiệp giúp triển khai 5G thành công.

Ông Lâm chia sẻ: “Để triển khai 5G thành công, bên cạnh sự hợp tác toàn diện giữa chính phủ và các doanh nghiệp, quy mô và kinh nghiệm chính là chìa khoá. Đồng thời, ngành cần cung cấp nhiều hơn các dịch vụ trọn gói giải quyết vấn đề quốc gia, cơ sở hạ tầng xanh bền vững, đội ngũ nhân tài số và hệ sinh thái mở an toàn”.

Đại diện Huawei đã giới thiệu về xu hướng chuyển đổi cũng như những lợi ích mà Data Center Full-stack đem lại. Data Center Full-stack được thiết kế để giúp các doanh nghiệp tiếp nhận các trung tâm dữ liệu hiện đại, đặt nền tảng vững chắc cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số với bốn nguyên tắc cốt lõi chính: đổi mới điện toán & lưu trữ, đổi mới mạng, đổi mới độ tin cậy và đổi mới xanh.

Giải pháp này tận dụng sức mạnh của các nguồn lực toàn diện của Huawei từ mức tiêu thụ năng lượng đến thiết bị công nghệ thông tin, bao gồm 4 cấp độ: Cơ sở hạ tầng, nền tảng phần cứng, nền tảng đám mây và các ứng dụng kinh doanh giúp giảm phát thải carbon 60%, đảm bảo hiệu suất liên kết đầy đủ 95,5% và tiết kiệm 12% điện, 40% nước...

Tại sự kiện, Huawei đã được vinh danh trong Top 5 Doanh nghiệp Quốc tế có tầm ảnh hưởng tới sự phát triển Internet Việt Nam trong 25 năm qua.

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo