Công nghệ 24h

TP.HCM có không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số

DNVN - Ngoài việc tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số còn giúp các doanh nghiệp công nghệ có cơ hội trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác nhằm phát triển các sản phẩm và công nghệ số phục vụ xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh và phát triển kinh tế - xã hội.

UBND TP.HCM vừa hợp tác cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội – Viettel triển khai và ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM.

Theo đó, UBND TP.CHM và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đã phối hợp triển khai xây dựng không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số thành phố, hướng đến 2 mục tiêu là tạo ra không gian để người dân thành phố tham quan, trải nghiệm các sản phẩm, công nghệ số, chính quyền điện tử, đô thị thông minh.

Ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM Ảnh: KA

Ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM. (Ảnh: KA)

Từ đó, người dân thành phố có thể hình dung được bức tranh tổng thể về quá trình chuyển đổi số và cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi người dân sẽ được thụ hưởng trong tương lai khi chính quyền thành phố đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số trong quá trình xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Đây cũng là nơi các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn thành phố trình diễn các sản phẩm, công nghệ số phục vụ chương trình chuyển đổi số của thành phố…

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số thành phố là nền tảng để thành phố từng bước hình thành và phát triển Trung tâm Chuyển đổi số thành phố.

Doanh nghiệp giới thiệu công nghệ, sản phẩm cho khách tham quan.

Doanh nghiệp giới thiệu công nghệ, sản phẩm cho khách tham quan.

Trong tương lai, thành phố sẽ xây dựng và phát triển Trung tâm Chuyển đổi số thành phố với nhiệm vụ và chức năng quan trọng, đặc biệt là có thể thay đổi tư duy và thống nhất nhận thức về chuyển đổi số thông qua việc để người dân và doanh nghiệp được trải nghiệm, sử dụng các dịch vụ, tiện ích do chuyển đổi số mang lại.

Từ đó, tăng cường sự tham gia của người dân và doanh nghiệp trong việc giám sát, góp ý cho chính quyền thành phố hoàn thiện Chính quyền số hướng đến xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết thêm, chính quyền địa phương cam kết thực hiện vai trò kiến tạo, hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ thông tin, doanh nghiệp công nghệ số trong quá trình nghiên cứu, sáng tạo và cho ra đời các sản phẩm công nghệ số phục vụ quá trình phát triển chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong các ngành.

Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC