Công nghệ 24h

TP.HCM triển khai ứng dụng thông minh báo cháy, nổ, sự cố

DNVN - Khi cài đặt ứng dụng này, người dân thành phố có thể báo cháy, nổ, tai nạn, sự cố cũng như nhận được thông tin cảnh báo nhanh chóng, kịp thời từ Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra trên địa bàn thành phố.

Đến 2030, đào tạo được 3.000 kỹ sư triển khai trong lĩnh vực khoa học công nghệ vũ trụ / Công ty con của Viettel tham gia chuỗi cung ứng của ngành hàng không vũ trụ toàn cầu

Nhằm phục vụ cho công tác cứu hộ, báo cháy nổ, tai nạn cũng như ứng cứu sự cố trên địa bàn, công an TP.HCM đã cho ra mắt ứng dụng Help 114. Người dùng có thể dễ dàng tải ứng dụng này qua các gian hàng ứng dụng và cài đặt trên smartphone.

Tại giao diện của Help 114, khi mở ứng dụng, bấm nút "114" hiện trên màn hình, người dùng có thể báo tin sự cố cho lực lượng chức năng. Nhờ bản đồ số theo tọa độ GPS, đơn vị tiếp nhận thông tin sẽ xác định nhanh chóng vị trí của người gọi và đưa ra giải pháp cứu trợ.

Ứng dụng Help 114 báo cháy, nổ, tai nạn, sự cố trên địa bàn TP.HCM (PC07).

Ứng dụng Help 114 báo cháy, nổ, tai nạn, sự cố trên địa bàn TP.HCM.

Khi bấm nút "Video call", người dân có thể vừa quay, vừa truyền video sự cố cháy, nổ...thời gian thực cho 114, thông tin này giúp ích cho việc xử lý sự cố cháy, nổ... một cách nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả nhất.

Khi bấm nút "Chat", người dân có thể báo tin khẩn cấp cho lực lượng 114 để yêu cầu hỗ trợ. Ví dụ như báo khi có cướp vào nhà ban đêm - có thể chat trực tiếp với 114. Ngoài ra, người dân cũng có thể chụp, gửi ảnh kèm theo thông tin phản ánh về các loại sự cố/các hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy cho 114 bằng cách bấm nút "Report".

Ứng dụng còn có chức năng gửi thông tin kêu cứu tới người thân và kèm theo vị trí người dùng đến 03 số điện thoại người thân đã lưu trong App, đồng thời tự động quay số gọi điện cho số điện thoại người thân đầu tiên khi bấm nút "SOS người thân".

Ngoài ra, người dân khu vực TP.HCM sử dụng Help 114 sẽ được Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ gửi thông tin cảnh báo khi có cháy nổ, tai nạn hay sự cố xảy ra trên địa bàn thành phố.

Ứng dụng còn có chức năng cảnh báo vị trí, khu vực đang xảy ra thiên tai hoặc sự cố khẩn cấp diện rộng thông qua các hình ảnh, video được cập nhật liên tục và gửi tới điện thoại của người đang sử dụng.

Đức Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm