Khởi nghiệp ICT

Hơn 200 startup được đào tạo kỹ năng số, khởi nghiệp kinh doanh trên Instagram

DNVN - Sau hơn một tháng triển khai, “Học viện Instagram” (Instagram Academy) - chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên do Facebook và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp tổ chức thuộc chiến dịch “Instagram vì Việt Nam" đã có hơn 200 doanh nghiệp trẻ được đào tạo kiến thức, kỹ năng số để khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng Instagram.

Thừa Thiên Huế: Tạo cơ chế chính sách để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đi vào cuộc sống / Hà Nội: Phương thức xét tuyển ngành CNTT của các trường Đại học

5 doanh nghiệp trẻ tiêu biểu nhất cũng đã được xác định và tôn vinh với những sáng kiến kinh doanh ấn tượng cùng những câu chuyện đầy cảm hứng về khởi nghiệp kinh doanh trên Instagram.

Hướng tới mục tiêu đào tạo những kiến thức, kỹ năng số cần thiết, bên cạnh việc truyền cảm hứng và thúc đẩy sự tự tin để các bạn trẻ thế hệ Millennials và GenZ làm chủ nền tảng Instagram và theo đuổi giấc mơ của mình, chương trình đã thu hút sự quan tâm lớn, với hơn 800 đơn đăng ký tham dự của các bạn trong độ tuổi 18-35 trên toàn quốc, trở thành điểm hẹn của những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trên khắp Việt Nam. Hơn 200 học viên đại diện cho hơn 200 doanh nghiệp đã được lựa chọn tham gia vào chương trình đào tạo và nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học, dựa trên các đánh giá về thành tích học tập và mức độ chuyên cần. Cũng trong số này, 5 doanh nghiệp xuất sắc đã được lựa chọn từ cuộc thi cuối khóa để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời được tạo cơ hội để quảng bá doanh nghiệp và kinh nghiệm số hóa doanh nghiệp của mình với cộng đồng khởi nghiệp qua một buổi phát trực tiếp đặc biệt.

Là người dẫn dắt thương hiệu Greenie.MZ, doanh nghiệp theo đuổi một hướng đi đột phá với lĩnh vực "healthy food - thức ăn sạch”, Cao Thùy Trang tự hào là một trong 5 gương mặt doanh nhân trẻ được vinh danh: “Thật tuyệt vời khi tôi được trao cơ hội tham gia khóa học và trải nghiệm chương trình đào tạo trực tuyến cực kỳ bổ ích, được thiết kế bài bản, kỹ lưỡng, bám sát với nhu cầu sử dụng nền tảng Instagram để xây dựng thương hiệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Sau khóa học, tôi đã có thể tự tin áp dụng các tính năng và công cụ của nền tảng, xây dựng các chiến lược nội dung và chiến thuật đặc thù giúp tăng lượng theo dõi, đồng thời có được tầm nhìn mới về việc xây dựng và củng cố hình ảnh thương hiệu của mình ngay trên Instagram.”

“Học viện Instagram” (Instagram Academy)

Chương trình “Học viện Instagram” (Instagram Academy) đầu tiên đã đào tạo kỹ năng số cho hơn 200 doanh nghiệp khởi nghiệp.

Riêng với Phạm Thị Khánh Trình, chủ thương hiệu Bad Mood Stationery, điều chị tâm đắc nhất chính là cơ hội kết nối, mở rộng mạng lưới và nhận được những lời khuyên từ những người trong cuộc: “Tôi đặc biệt tâm đắc với phần cố vấn của các chuyên gia khởi nghiệp, những người đi trước đã nếm trải vô vàn cung bậc cảm xúc của thành công, thất bại trên bước đường kinh doanh, và giờ, sẵn sàng chia sẻ lại những bài học quý giá cho thế hệ trẻ như chúng tôi. Không chỉ học hỏi từ các chuyên gia, các cố vấn về công nghệ và nền tảng số, chúng tôi cũng đã có cơ hội làm quen với nhiều bạn trẻ khác có cùng chung chí hướng khởi nghiệp trong suốt khóa học, cũng như cùng nhau giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối kinh doanh tại Ngày Internet Việt Nam lần thứ 10. Đây thực sự là một cơ hội trong mơ mà tôi khó có thể có được nếu không tham dự “Học viện Instagram”.

Trong hơn 1 tháng triển khai, các học viên của Học viện Instagram đã được sự hướng dẫn rất tận tình từ giảng viên của chương trình về các thức quảng bá sản phẩm, đặc biệt thu hút người dùng trẻ, và lời khuyên để thay đổi mô hình kinh doanh để thích ứng trong tình hình mới. 5 học viên xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức và Hội đồng tư vấn lựa chọn, với những giải pháp kinh doanh bền vững, thân thiện với môi trường và đạt được hiệu quả cao. Đặc biệt, cả 5 cái tên đều là những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, minh chứng rõ nét cho sức mạnh của nữ giới trong kỷ nguyên số. Điều này cũng tiếp thêm động lực để Facebook theo đuổi các mục tiêu của mình, nhằm hỗ trợ và trao quyền để phụ nữ Việt Nam gặt hái thành công trong công việc và cuộc sống.

Chia sẻ về “Học viện Instagram” 2021, bà Nguyễn Phương Chi, Quyền Giám đốc Chính sách Công Việt Nam tại Tập đoàn Facebook phát biểu: “Kết quả ấn tượng mà “Học viện Instagram,” chương trình đầu tiên thuộc sáng kiến “Instagram vì Việt Nam" đạt được ngay trong lần đầu ra mắt cho thấy rõ xu thế số hóa và nhu cầu ứng dụng các nền tảng xã hội trong hoạt động kinh doanh, xây dựng thương hiệu của các nhà khởi nghiệp trẻ, bất chấp những khó khăn do tình hình dịch bệnh hiện nay. Là hợp tác giữa Tập đoàn Facebook và VIA , Học viện Instagram” đã khẳng định được vai trò cầu nối tri thức và tính thời đại của mình, phản ánh cam kết của Facebook trong việc khích lệ tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ tại Việt Nam”.


Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và cũng là đại diện Ban cố vấn Top 5 Học viên xuất sắc nhất, nhận định: “Chương trình đào tạo trực tuyến đầu tiên mà VIA phối hợp cùng Tập đoàn Facebook thực hiện đã gặt hái thành công, tạo nên tiếng vang và đem lại những giá trị thiết thực cho các doanh nghiệp trẻ, các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trên khắp cả nước. Hy vọng rằng thành công của Học viện Instagram sẽ đem đến hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy thêm nhiều sáng kiến, các chương trình hợp tác đào tạo và các ý tưởng số hóa doanh nghiệp sáng tạo, khả thi, giúp ích cho hành trình khởi nghiệp của các bạn trẻ Việt Nam được thuận lợi và bền vững.”

 

“Học viện Instagram” là một phần trong sáng kiến “Instagram vì Việt Nam” của Tập đoàn Facebook, tiếp nối thành công của chiến dịch “Facebook vì Việt Nam” được phát động vào năm 2020. Sáng kiến hướng đến mục tiêu hỗ trợ kinh tế và sáng tạo kỹ thuật số trong bối cảnh COVID-19 cũng như trong dài hạn, thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ cũng như toàn bộ nền kinh tế.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm