Khởi nghiệp ICT

Techfest VietNam 2020: Doanh nghiệp khởi nghiệp “thích ứng - chuyển đổi - bứt phá”

DNVN - Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức thông tin về chuỗi hoạt động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam) và diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp 2020 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước vượt qua thách thức”.

Đà Nẵng sẵn sàng sơ tán hơn 92.000 dân để phòng tránh bão số 13 / Nâng cao năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên

Năm 2020, khi cả nước đang đối mặt với dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đã chứng tỏ được khả năng thích ứng và đột phá không chỉ trong tăng trưởng mà còn hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch hiệu quả bằng các giải pháp tiên tiến của mình.

Trong bối cảnh đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục đồng hành cùng Bộ KH&CN tổ chức Techfest 2020 với chủ đề “Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá” nhằm chào đón các chuyên gia, nhà đầu tư trong khu vực và thế giới đến với Việt Nam.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Hoạt động xuyên suốt của Techfest 2020 sẽ tập trung thể hiện chiều sâu bức tranh hệ sinh thái Khởi nghiệp ĐMST Việt Nam, tập trung khai thác, kết nối nguồn lực trong nước và quốc tế hỗ trợ doanh nghiệp khởi Việt.

Techfest 2020 là Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020 với chủ đề “Thanh niên cùng đất nước vượt qua thách thức” với mục tiêu chính là kiến nghị các giải pháp, chính sách để cộng đồng thanh niên khởi nghiệp đồng hành cùng đất nước biến nguy thành cơ, vượt lên thách thức trong và sau đại dịch.

Diễn đàn sẽ tập trung chia sẻ, thảo luận về một số nội dung: Chính sách tài chính cho khởi nghiệp; Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, cơ hội và vai trò của thanh niên khởi nghiệp; Nguồn nhân lực chất lượng cao – yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế; Hệ sinh thái cho thanh niên khởi nghiệp – thực trạng và giải pháp hoàn thiện.

Ngoài các Làng công nghệ theo mô hình trước đây, Techfest 2020 sẽ bổ sung thêm Làng công nghệ tiên phong (Frontier Tech) với mục tiêu nâng cao năng lực tiếp cận công nghệ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam với các giải pháp công nghệ tiên tiến của thế giới, trong đó có cả các công nghệ do chính người Việt Nam tạo ra. Bên cạnh đó, UNDP Việt Nam vẫn đóng vai trò điều phối tại Làng công nghệ tác động xã hội.

TECHFEST 2020 cũng ghi nhận sự tham gia lần đầu tiên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và phụ nữ khởi nghiệp với 2 hội nghị lớn do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và trường Cao đằng nghề Công nghệ Cao tổ chức.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo: “Trong bối cảnh Covid-19 khiến doanh nghiệp phải tìm giải pháp thích ứng, để có thể duy trì hoạt động đầu tư và đào tạo khởi nghiệp. Đó cũng là cơ hội để doanh nghiệp chuyển đổi số, trong đó muốn chuyển đổi số thành công thì phải chuyển đổi tư duy, hình thức kinh doanh để có cơ hội để bứt phá, tạo ra những thành quả có giá trị cho kinh tế, xã hội cho đất nước”.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ tại buổi họp báo.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ tại buổi họp báo.

Để phù hợp và thích ứng với tình hình dịch Covid-19, Techfest 2020 sẽ kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến với công cụ, nền tảng do các công ty công nghệ thông tin hỗ trợ, đảm bảo tỷ lệ chuyên gia, nhà đầu tư quốc tế tham gia đạt hơn 40%.

Dự kiến Techfest sẽ đón hơn 6.000 lượt người tham dự, quy tụ hơn 250 doanh nghiệp khởi nghiệp, 200 nhà đầu tư và diễn giả trong nước, quốc tế, 150 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, diễn ra hơn 350 lượt kết nối đầu tư, có gần 100 nhà báo. Số lượng kết nối đầu tư trước, trong và sau sự kiện được chú ý tăng cường.

Bên cạnh đó, Techfest 2020 cũng sẽ có hơn 40 hoạt động hội nghị, hội thảo, cuộc thi, kết nối đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo sẽ diễn ra từ ngày 26 - 29/11 tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

Lễ khai mạcTechfest2020 và Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp được tổ chức tại khách sạn Grand Plaza, các hoạt động còn lại sẽ được tổ chức tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thành phố Hà Nội.

Lê Hằng
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC