Kinh tế số

“Thưởng thức” đặc sản vùng miền qua Bản đồ ẩm thực trực tuyến

DNVN - Với việc trải nghiệm Bản đồ ẩm thực trực tuyến, từ ngày 8/9 người dùng có thể “thưởng thức” những món ăn đặc sản của mỗi địa phương, từ đó thấu hiểu và trân quý giá trị của ẩm thực Việt.

Dubai đứng đầu trong bảng xếp hạng văn phòng làm việc từ xa / ADB: Giá trị xuất khẩu thương mại toàn cầu 4 tháng đầu năm giảm 3%

Trong khuôn khổ đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”, ngày 6/9 tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) và MAGGI chính thức công bố Bản đồ ẩm thực trực tuyến.

Chính thức ra mắt kể từ ngày 8/9, đây là hoạt động nằm trong nỗ lực thúc đẩy quảng bá du lịch - ẩm thực Việt Nam thông qua đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”.

Đề án nhằm hướng đến mục tiêu mang các trải nghiệm về ẩm thực và nguyên liệu địa phương cùng cơ hội khám phá, tìm hiểu văn hóa các vùng miền đến với đông đảo công chúng.

Từ ngày 8/9 đến ngày 6/10, người dùng có thể tham gia đóng góp và trải nghiệm Bản đồ ẩm thực “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” trên website chính thức của chương trình tại địa chỉ bientauvannguyenlieu.giadinhnestle.com.vn.

Với đồ họa thiết kế sống động và thao tác tiện lợi, người dùng có thể dễ dàng truy cập để tra cứu và thực hành các món ăn của mọi miền đất nước, làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày cho gia đình mình. Đồng thời còn có cơ hội nhận hàng nghìn phần quà hấp dẫn từ chương trình.


Bánh cuốn - món ăn dân dã có nguồn gốc từ miền Bắc.

Ông Hoàng Quốc Hòa - Giám đốc Trung tâm Thông tin du lịch tin tưởng, chương trình sẽ góp phần thúc đẩy quảng bá thương hiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Đồng thời, thúc đẩy loại hình du lịch ẩm thực, đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút du khách quốc tế trên toàn cầu.

Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên - Giám đốc ngành hàng thực phẩm Nestlé Việt Nam cho biết, Bản đồ ẩm thực trực tuyến được xây dựng như một nền tảng mạng xã hội, là nơi để mọi người tham gia giao lưu, chia sẻ, học hỏi công thức nấu ăn cùng những câu chuyện văn hoá ẩm thực vùng miền và nguyên liệu địa phương.

Với việc trải nghiệm Bản đồ ẩm thực trực tuyến, người dùng có thể “thưởng thức” những món ăn đặc sản của mỗi địa phương, từ đó thấu hiểu và trân quý giá trị của sự đa dạng, phong phú trong ẩm thực Việt.

Từ đó chung tay làm giàu kho tàng công thức món ngon và lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam cho bạn bè trong nước lẫn quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”, tại lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” vào tháng 10 tới, Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng MAGGI giới thiệu và trưng bày bản đồ ẩm thực Việt Nam, xác lập kỷ lục với 189 món ăn từ 63 tỉnh thành được thực hiện bởi các nghệ nhân bếp tài ba.

Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm