Kinh tế số

Các nhà đầu tư liên tục bán ròng, Bitcoin đã qua thời kỳ hoàng kim?

DNVN - Số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Bitcoin giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 8/2018. Theo dữ liệu phân tích của The Block, mức trung bình cộng trong bảy ngày của giao dịch Bitcoin giảm xuống còn 217.000 giao dịch vào ngày 7/6.

G7 quyết định thu thuế nhiều hơn từ các BigTech / Bloomberg: Ethereum có khả năng sẽ vượt qua Bitcoin

Số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng Bitcoin giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 8/2018. Theo dữ liệu phân tích của The Block, mức trung bình cộng trong bảy ngày của giao dịch Bitcoin giảm xuống còn 217.000 giao dịch vào ngày hôm qua. Lần cuối cùng con số này được ghi nhận là cuối tháng 8/2018.

Sự sụt giảm này xảy ra khi giá Bitcoin dao động quanh mốc 36.000 USD, giảm 44% so với mức đỉnh kỷ lục 64.000 USD được thiết lập tháng 4 năm nay.

Bên cạnh đó, các chỉ số trên chuỗi khác cũng bị ảnh hưởng. Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng Bitcoin – cũng là mức trung bình trong 7 ngày – giảm xuống còn 940.000 địa chỉ vào ngày hôm qua, trùng với mức được thấy lần cuối vào tháng 5. Số lượng địa chỉ mới mỗi ngày cũng giảm xuống còn 372.000 địa chỉ, trở lại mức được ghi nhận hồi tháng 3.

Theo đó, khối lượng trên chuỗi tính theo Đô la Mĩ đã giảm 55%, từ 17,3 tỷ USD mỗi ngày xuống còn 7,7 tỷ USD.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tổ chức đang liên tục bán ròng Bitcoin trong tuần qua. Theo báo cáo hàng tuần về dòng tiền quỹ tài sản kỹ thuật số của CoinShares ngày 7/6, dòng tiền rút khỏi Bitcoin từ nhóm nhà đầu tư tổ chức đang tăng mạnh. Các đơn vị liên tục ‘thoát hàng’ với dòng tiền ra đạt mức cao kỷ lục hơn 141 triệu USD tuần qua.

Hiện tượng này được ghi nhận sau khi thị trường tiền mã hóa trải qua làn sóng điều chỉnh lớn trong tháng 5. Từ ngày 10/5 đến 16/5, các tổ chức rút gần 100 triệu USD từ thị trường tiền điện tử. Khối lượng giao dịch BTC cũng đang giảm mạnh. Tuần đầu tiên tháng 6, ​​hoạt động giao dịch BTC giảm 62% so với mức trung bình hàng tuần của tháng 5.

Các nhà đầu tư liên tục bán ròng Bitcoin

Các nhà đầu tư liên tục bán ròng Bitcoin.

Tuy vậy, CoinShares nhấn mạnh dòng tiền ra chỉ chiếm chưa đến 1/10 dòng vốn vào của năm 2021. “Dòng tiền ra chiếm 8,3% dòng vốn vào ghi nhận trong năm 2021 đến thời điểm này. Con số này vẫn đạt mức tối thiểu so với dòng tiền ra đầu năm 2018”, báo cáo cho biết.

Từ đầu năm 2021, hơn 4,2 tỷ USD đổ vào Bitcoin. Giá Bitcoin (BTC) hiện chiếm 65,9% tổng số vốn được khóa lại trong các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa. Nhu cầu của giới đầu tư tổ chức giảm đối với BTC, nhưng tăng lên với Ethereum. Ethereum hiện chiếm hơn 26,8% tổng tài sản được quản lý sau khi ghi nhận dòng tiền vào trị giá 33 triệu USD tuần trước.

Ngoài ra, các sản phẩm đầu tư liên quan đến Ripple (XRP) và Cardano (ADA) cũng đang thu hút sự quan tâm, với dòng tiền vào đạt lần lượt 7 triệu USD và 4,5 triệu USD. Theo dữ liệu từ CoinGecko, Ethereum tiếp tục soán ngôi Bitcoin với tư cách là tài sản tiền mã hóa không phải stablecoin được giao dịch nhiều nhất.

Bitcoin đã mất 1/2 giá trị và chưa có dấu hiệu phục hồi

Bitcoin đã mất 1/2 giá trị và chưa có dấu hiệu phục hồi


Ông Donald Trump, cựu Tổng Thống Mỹ cũng bày tỏ quan điểm tiêu cực về đồng tiền mã hóa này. Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí kinh doanh Fox Business, Donald Trump nhấn mạnh suy nghĩ kém tích cực với Bitcoin.

Ông nói: “Bitcoin giống một trò lừa đảo. Tôi không thích Bitcoin. Tôi không muốn nó được coi là loại tiền tệ cạnh tranh với đồng USD. Về cơ bản, Bitcoin được tạo ra để chống lại tiền tệ của thế giới. Đối với tôi, giá trị Bitcoin chỉ ở mức 6.000 USD hoặc thấp hơn nhiều. Tôi muốn đồng USD trở thành tiền tệ của thế giới. Đó là điều tôi luôn nói.” Sau màn phỏng vấn trên, giá BTC lập tức lùi về quanh ngưỡng 32.000 USD.

Minh Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm