Kinh tế số

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone sắp có bản giá tốt

DNVN - Sau khi Vinsmart tuyên bố rút lui khỏi thị trường điện thoại và tivi Việt, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng vào sáng nay trên Facebook cá nhân đã chia sẻ về việc làm chủ công nghệ lõi để sản xuất smartphone, đồng thời ông cũng cho biết BKAV sẽ tiếp tục theo đuổi sản xuất smartphone Make in Vietnam và Bphone sắp có bản giá tốt.

Bán hàng online cũng lao đao vì Covid-19 / Số hóa thông tin về đất đai: Giải pháp trị sốt đất do thiếu nguồn tin chính xác

Mở đầu bài viết, ông Quảng đã cảm ơn Vinsmart! Ông cho biết: “Với tầm nhìn Việt Nam sẽ là con rồng thứ 5 của châu Á trong tương lai không xa, cách đây hơn 11 năm tôi và cộng sự tại BKAV, đã khởi xướng ngành công nghiệp Smartphone do người Việt Nam làm chủ, sau này gọi là Make in Việt Nam.

“Sự tham gia của Vingroup với thương hiệu Vsmart cách đây 3 năm, thành thực mà nói tôi có chút băn khoăn. Nhưng mừng nhiều hơn lo, vì chúng tôi đã không còn đơn độc trong sứ mệnh này”, ông Quảng viết.

Dù đoán trước được sự rút lui khỏi thị trường của Vsmart, nhưng không khỏi lấy làm tiếc khi điều này đã diễn ra vào ngày hôm qua (9/5/2021).

Smartphone là tinh hoa công nghệ. Làm chủ các công nghệ lõi khi nghiên cứu, thiết kế và sản xuất Smartphone là chúng ta đã nắm được hầu hết các lĩnh vực công nghệ khó nhất, mới nhất của thế giới. Trong hàng thập kỷ tới các công nghệ mới nhất của nhân loại sẽ vẫn xoay quanh smartphone.

Sự xuất hiện của Vsmart dù chỉ trong thời gian ngắn, với tiềm lực tài chính dồi dào, đã lấy luôn được hơn 10% thị phần Smartphone từ tay các hãng nước ngoài, vươn lên vị trí thứ 3 thị trường.

“Điều này khẳng định, người Việt Nam chúng ta luôn khát khao và ủng hộ các sản phẩm Make in Việt Nam, đặc biệt là smartphone. Giúp chúng tôi tự tin khẳng định tham vọng Bphone đứng trong Top 2 thị phần vào năm 2023 là hoàn toàn khả thi. Và tôi phải cảm ơn Vsmart vì điều này”, ông Quảng nhấn mạnh.

Có điều cách thực hiện của chúng tôi khác với Vsmart. Chúng tôi kiên định dựa vào xây dựng nền tảng các công nghệ lõi, dù việc đầu tư R&D này cần thời gian cũng như tốn kém. Chúng tôi cũng kiên định xây dựng, định vị thương hiệu từ cận cao cấp, để từ đó lan tỏa sang các phân khúc cao cấp và giá rẻ.

Hãy tin tôi, Việt Nam sẽ có thương hiệu Smartphone của riêng mình, chiến lĩnh thị trường nội địa. Xây dựng thành công ngành công nghiệp Smnartphone, làm bệ phóng để chúng ta có chỗ đứng trong thị trường Thế giới.

Vì một Việt Nam hùng cường, con rồng châu á trong tương lai không xa”.

Trong phần bình luận, ông Quảng cũng chia sẻ: “Bphone sắp có bản giá tốt”.

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO BKAV.

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO BKAV.

Từ ngày hôm qua, giới yêu thích công nghệ khá xôn xao khi Vinsmart chính thức ra thông báo dừng mảng di động và ti vi, một thông tin khiến cho nhiều người hết sức bất ngờ nhưng thật ra lại hợp xu thế. Rất khó để Vsmart chinh phục được thị trường di động vào thời điểm này khi thị trường bão hoà và thiếu linh kiện nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nhìn lại lịch sử phát triển của dòng điện thoại Bphone. Từ tháng 1/2015: Bphone - smartphone thương hiệu Việt đầu tiên xuất hiện tại Triển lãm CES, triển lãm thường niên uy tín của ngành công nghệ thế giới. Vì vậy, khi Bphone thế hệ đầu tiên được BKAV đặt bên trong một chiếc hộp đen đầy bí ẩn, nó đã tạo ra sự hứng thú nhất định về hình ảnh “Điện thoại thương hiệu Việt vươn ra biển lớn”.

Tiếp đó, tháng 5/2015, Bkav chính thức ra mắt smartphone "Made in Vietnam" đánh dấu sự ra mắt của Bphone đời đầu. Tuy nhiên, màn giới thiệu có phần tự tin quá mức cùng giá bán đánh ngay vào phân khúc cận cao cấp – cao cấp đã khiến Bkav chịu thất bại nặng nề. Điểm đáng ghi nhận nhất của Bphone chính là dòng chữ "Designed by Bkav - Made in Vietnam" được dập trên sản phẩm. Đây là dấu ấn cho mong muốn về một smartphone do người Việt tự sản xuất, chứ không phải "đặt hàng sản xuất" như nhiều sản phẩm điện tử khác.

Tháng 8/2017, BKAV trình làng Bphone 2 (Bphone 2017). Thất bại từ sản phẩm đầu tiên mang đến cho BKAV nhiều bài học quý giá. Bphone 2 (hay còn gọi là Bphone 2017) với hàng loạt cải tiến vượt trội, tối ưu tốt nhất cho người Việt. Lần này, Bphone đã có mức giá dễ chịu hơn, trang bị tính năng thiết thực (chống nước), độ hoàn thiện cũng ở mức cao hơn.

Tháng 10/2018, Bphone 3 giá rẻ ra mắt. Bộ đôi Bphone 3 được giới công nghệ đánh giá tích cực hơn. Không còn nhiều cái "Nhất" như Bphone đầu tiên, hay "Chất đến từng đồng" như Bphone 2017, Bphone 3 2018 là Bphone giá rẻ nhất.

Tháng 5/2020, sau nhiều đợt hoãn do dịch bệnh Covid 19, Bphone thế hệ thứ 4 được ra mắt với 4 phiên bản là: B40, B60, B86 và B86s, tại lễ giới thiệu trực tuyến trên VTV và Facebook. Tuy nhiên, phiên bản B40 và B60 sau đó đã bị lùi lịch bán vì thiếu chứng chỉ Google.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm