Kinh tế số

Ngân hàng số Cake giành giải thưởng Asian Banking & Finance Awards

DNVN - Ngày 1/8, Ngân hàng số sáng tạo Cake by VPBank của Việt Nam đã giành Giải thưởng Asian Banking & Finance Awards (ABFA) cho Sáng kiến Hệ thống Ngân hàng lõi tốt nhất tại Giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ ABF 2022.

Việt Nam còn trải qua nhiều chông gai mới có hình hài ngân hàng số / Ngân hàng phát triển các mô hình ngân hàng số

Giải thưởng Asian Banking & Finance Awards ghi nhận thành tựu của các ngân hàng hàng đầu trong ngành tài chính và ngân hàng trên khắp châu Á và năm nay đã thu hút hơn 150 ngân hàng tham dự.

Ông Nguyễn Hữu Quang, Tổng Giám đốc Cake by VPBank cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi giành được giải thưởng Sáng kiến Hệ thống Ngân hàng lõi tốt nhất tại Asian Banking & Finance Awards (ABFA) năm 2022. Để đạt được thành công này, chúng tôi đã chọn nền tảng ngân hàng lõi trên đám mây của Mambu vì nền tảng cung cấp nhiều giải pháp sáng tạo và linh hoạt trên thị trường, góp phần giúp Cake đưa ra các sản phẩm và tính năng mới thú vị cho khách hàng, đồng thời dẫn đầu trong ngành ngân hàng số mới nổi của Việt Nam”.

Ngân hàng số Cake giành giải thưởng Asian Banking & Finance Awardscho Sáng kiến Hệ thống Ngân hàng lõi tốt nhất tại Giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ ABF 2022.

Nhờ vào ngân hàng lõi đổi mới, chiến lược tiếp cận thị trường sáng tạo và đội ngũ nhân viên tận tâm, Cake là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính thiết yếu bao gồm thanh toán, tiết kiệm, cho vay, đầu tư vi mô và thẻ tín dụng.

Ra mắt cách đây 19 tháng, Cake sớm nhận ra tiềm năng của thị trường dành cho ngân hàng số đầy đủ dịch vụ hướng đến nhóm dân số trẻ am hiểu về công nghệ của Việt Nam.

Cake đã quyết định thay thế hệ thống ngân hàng lõi ban đầu bằng nền tảng SaaS trên công nghệ đám mây của Mambu vào giữa năm 2022 để có thể tăng trưởng nhanh chóng và cung cấp các loại dịch vụ ngân hàng số mà khách hàng mong đợi. Dự án thay thế lõi được hoàn thành chỉ trong 74 ngày, một kỷ lục mới đối với khu vực.

Cake cho phép khách hàng quản lý chi tiêu hàng ngày thông qua ngân hàng số miễn phí, đồng thời cung cấp cho họ tính năng cá nhân hóa toàn diện, thu hút gần 2 triệu người dùng vào tháng 8/2022.

Cake là sự hợp tác giữa Công ty TNHH beFinancial (một thành viên của Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe đa dịch vụ Be) và VPBank - một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu của Việt Nam.

Tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Cake đều được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép đầy đủ thông qua VPBank. Cake cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, với các giải pháp hỗ trợ công nghệ cho phép khách hàng mới mở tài khoản chỉ trong hai phút thông qua điện thoại thông minh.

Cake là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam được tích hợp với ứng dụng gọi xe, một loại hình tài chính nhúng đang phát triển trên thế giới và xuất hiện ở Việt Nam 2-3 năm trở lại đây.

Cách tiếp cận công nghệ ngân hàng lõi hiện đại và mô hình kinh doanh mới đã giúp Cake có được những kết quả đáng kể về tốc độ phát triển khách hàng, sự đa dạng về dịch vụ tài chính cùng với quy mô giao dịch.

Câu chuyện của Cake cũng cho thấy sự hợp tác giữa doanh nghiệp và ngân hàng là mật thiết để nắm bắt các cơ hội kinh doanh mới. Ngân hàng cần xác định chiến lược chuyển đổi số, quyết định mô hình kinh doanh sẽ tham gia và xây dựng hệ sinh thái mở cho các dịch vụ tài chính.

Ngân Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm