Kinh tế số

Ngày 11/8, kết nối trực tuyến hỗ trợ tiêu thụ nông sản lên sàn thương mại điện tử

DNVN - Để thúc đẩy triển khai kế hoạch đưa sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn (KH 1034), Bộ TT&TT sẽ tổ chức Hội nghị phổ biến và hướng dẫn triển khai KH 1034 với tất cả các đơn vị đầu mối ở các tỉnh, thành vào ngày 11/8 tới.

Chuyển đổi số giúp các ngân hàng tiết kiệm tới 70% chi phí / Viet Solutions 2021 gia hạn nộp hồ sơ dự thi đến hết ngày 15/9

Hội nghị sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu của Bộ TT&TT kết nối với điểm cầu Bộ NN&PTNT, điểm cầu Bộ Công Thương và điểm cầu các tỉnh, thành phố. Sự kiện được tổ chức với mục tiêu hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp tiêu thụ sản phẩm và tiếp nhận thông tin, mua sắm nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh từ các sàn TMĐT.
Tại hội nghị, đại diện Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ TT&TT sẽ phổ biến và hướng dẫn triển khai KH 1034 về đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Ảnh minh họa. (Nguồn: ITN)
Đại diện Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, các Sở TT&TT, Sở Công Thương, Sở NN&PTNT các tỉnh/thành cùng Bưu điện Việt Nam, Bưu chính Viettel sẽ trao đổi, thảo luận về khó khăn, vướng mắc, đề xuất của địa phương, hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp tiêu thụ sản phẩm. Hội nghị cũng tập trung bàn thảo về phương án tiêu thụ nội tỉnh, liên tỉnh, kênh trực tuyến (online) và kênh offline.
Kế hoạch 1034 đã được Bộ TT&TT phê duyệt vào ngày 21/7 với mục tiêu hỗ trợ đưa các hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) đăng ký tham gia các sàn TMĐT để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế; hỗ trợ hộ SXNN đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn TMĐT; thúc đẩy tiêu thụ nhanh, góp phần tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh phụ thuộc vào thương lái, trung gian. Đồng thời, thông qua các sàn TMĐT và nền tảng số cung cấp các thông tin hữu ích cho các hộ SXNN như thông tin thị trường nông sản, dự báo nhu cầu và năng lực sản xuất nông sản, thông tin thời tiết, mùa vụ, giống, phân...Từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.
Ngày 6/8, Bộ TT&TT đã ban hành công văn hướng dẫn các Sở TT&TT triển khai Kế hoạch 1034. Theo đó, Bộ yêu cầu các sở chủ trì, phối hợp với 2 sàn TMĐT là voso.vn và postmart.vn triển khai các nội dung của Kế hoạch 1034 trên địa bàn, bảo đảm đạt các chỉ tiêu đề ra.
Bộ TT&TT đề nghị các Sở TT&TT chủ trì, kết nối với các Sở NN&PTNT, Sở Công Thương địa phương, báo cáo UBND tỉnh, TP có văn bản chỉ đạo UBND các huyện đồng hành cùng 2 sàn TMĐT trên trong quá trình triển khai đào tạo, hướng dẫn mở tài khoản cho hộ SXNN.
Theo yêu cầu của Bộ TT&TT, các Sở TT&TT phối hợp với 2 sàn TMĐT lên kế hoạch và chia địa bàn triển khai, phói hợp cùng UBND các huyện lên danh sách các hộ SXNN, mời dự hội nghị tập huấn để 2 sàn trao đổi hướng dẫn, đào tạo. Đồng thời phối hợp cùng UBND huyện, xã và 2 sàn triển khai đào tạo, tập huấn về kỹ năng số, kỹ năng hoạt động trên không gian mạng...
Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm