Kinh tế số

Ngày Thẻ Việt Nam lần 2: Trải nghiệm công nghệ thanh toán không tiền mặt

DNVN - Ngày 6/4, tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo Công bố sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam lần 2 (2022), với chủ đề “Tự tin mở lối”, trải nghiệm công nghệ thanh toán không tiền mặt.

20% dân số Việt Nam có thẻ ngân hàng: Thị trường tiềm năng cho các ngân hàng? / Từ 11 tuổi có thể được cấp thẻ ngân hàng

Chuyển đổi số là một chủ trương lớn được nhà nước và các cấp, các ngành, trong đó có ngành ngân hàng đang nỗ lực thực hiện và đã đạt được một số kết quả. Đại dịch COVID-19 trong 2 năm qua đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng, đặc biệt xu hướng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt; ứng dụng thanh toán trực tuyến (online) lên ngôi.

Ngày Thẻ Việt Nam lần 2 với sự kiện tâm điểm SÓNG FESTIVAL sẽ diễn ra tại sân vận động Bách Khoa, Hà Nội từ ngày 16-17/4/2022, có sự tham gia của hơn 20 tổ chức tài chính, ngân hàng với tư cách nhà tài trợ cùng hơn 100 doanh nghiệp là đối tác gian hàng trong lĩnh vực công nghệ, giáo dục, thời trang, ẩm thực dành cho giới trẻ.

Họp báo Công bố sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam lần 2 (2022) - (Ảnh: Hà Anh).

Họp báo Công bố sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam lần 2 (2022) - (Ảnh: Hà Anh).

Sự kiện hướng tới các mục tiêu: Triển khai Chỉ thị 02-CT/NHNN về việc chuyển đổi số trong ngành ngân hàng, nhằm hiện thực hóa các mục tiêu Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, phát triển nền kinh tế số, cập nhật các ứng dụng số trong các dịch vụ tín dụng – thanh toán.

Tuyên truyền về lợi ích của thanh toán thẻ, thanh toán không dùng tiền mặt, xây dựng thói quen thanh toán không dùng tiền mặt từ đó khuyến khích khách hàng trẻ sử dụng các phương tiện thanh toán hiện đại thay thế tiền mặt.

Đồng thời, thúc đẩy người dùng chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán qua thẻ, tài khoản ngân hàng trong bối cảnh hiện nay, góp phần phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh thời kỳ bình thường mới khi Việt Nam đang từng bước kiểm soát được dịch bệnh COVID -19.

 

Sự kiện cũng góp phần truyền thông về xu hướng thanh toán không tiếp xúc (contactless), mã QR, công nghệ NFC, công nghệ eKYC… các giải pháp thanh toán tối ưu trong giai đoạn COVID -19 và hậu COVID-19.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước nhận định: ''Ngày Thẻ Việt Nam 2022 là một chuỗi các sự kiện, hoạt động truyền thông gắn với chủ trương thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, tạo cầu nối, khơi nguồn cảm hứng giúp giới trẻ Việt Nam, nhất là thế hệ Gen Z có cơ hội nắm bắt, khám phá, trải nghiệm những công nghệ thanh toán hiện đại, tiện ích của thẻ ngân hàng nói riêng và hoạt động thanh toán số nói chung trong bối cảnh Việt Nam chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt với giai đoạn hậu COVID-19".

Hà Anh
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm