Kinh tế số

Trang tin điện tử Tổng cục Du lịch: Bổ sung tính năng công nghệ và tiện ích mới

DNVN - Trong nỗ lực ứng dụng công nghệ, thúc đẩy chuyển đổi số nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phục hồi ngành du lịch sau đại dịch, Trung tâm Thông tin du lịch đã đổi mới giao diện trang thông tin điện tử của Tổng cục Du lịch với những tính năng công nghệ và tiện ích mới mẻ.

Doanh nghiệp đề xuất tự động công nhận chữ ký điện tử nước ngoài: Nên hay không? / Nhiều doanh nghiệp nông sản tăng trưởng đột phá nhờ ứng dụng thương mại điện tử

Ngày 9/8, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) chính thức ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử của Tổng cục Du lịch tại địa chỉ https://vietnamtourism.gov.vn/ nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới cũng như chất lượng trải nghiệm đối với người dùng.
Ông Hoàng Quốc Hòa - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Thông tin du lịch cho biết: Giao diện mới của trang thông tin điện tử Tổng cục Du lịch được thiết kế lại theo hướng lấy độc giả làm trung tâm, tăng cường các tiện ích phục vụ độc giả, phù hợp với xu hướng hiện đại, năng động.

Giao diện mới của trang thông tin điện tử Tổng cục Du lịch.
Trong nỗ lực ứng dụng công nghệ, thúc đẩy chuyển đổi số nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phục hồi ngành du lịch sau đại dịch, Trung tâm Thông tin du lịch đã đổi mới giao diện trang thông tin điện tử của Tổng cục Du lịch với những tính năng công nghệ và tiện ích mới mẻ.
Điểm nổi bật nhất là giao diện website đã được đổi mới hoàn toàn theo hướng mở, tận dụng chiều rộng của màn hình, tạo sự thoáng đãng về không gian, bảo đảm sự hiện đại, năng động, đồng thời phù hợp với đặc thù của lĩnh vực du lịch. Thiết kế wesbite được đổi mới theo tiêu chí lấy độc giả làm trung tâm, tăng kích thước font chữ, ảnh, tiêu đề tin bài tạo sự thu hút đối với người xem. Đồng thời, giao diện được bố trí với những điểm nhấn chủ đạo thông qua các banner hình ảnh dạng panorama, khối thông tin nổi bật và khác biệt.
Người dùng cũng có thể trải nghiệm các ứng dụng đa phương tiện mới. Đáng chú ý, website được tích hợp kết nối với các tài khoản mạng xã hội của Tổng cục Du lịch cho độc giả tiếp tục trải nghiệm và thực hiện tương tác trên nền tảng mạng xã hội...
Đánh giá cao nỗ lực của Trung tâm Thông tin du lịch, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc chia sẻ, việc ra mắt giao diện mới vào thời điểm này có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả truyền thông trong công tác quản lý nhà nước của Tổng cục Du lịch, hỗ trợ sự phục hồi của ngành du lịch trong bối cảnh mới.
Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm