Pháp luật

Con dâu tàn độc, tẩm thuốc trừ sâu vào gói xôi của mẹ chồng

Biết mẹ chồng được biếu gói xôi, người con dâu vốn mâu thuẫn với mẹ chồng đã nảy sinh lòng ghen tị, tìm cách đầu độc bằng việc tẩm thuốc trừ sâu vào gói xôi.

Hơn chục năm trước, Lường Thị Liu (45 tuổi) về làm con dâu nhà bà Lò Thị Sâm ở xã nghĩa Phúc, huyện Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Sau khi kết hôn, Liu ở cùng mẹ chồng, công việc hằng ngày là thêu thùa, làm nội trợ và phụ giúp chồng trồng trọt, chăn nuôi, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Tại cơ quan công an, con dâu đầu độc mẹ chồng tỏ ý hối hận, ăn năn. Ảnh CAND

Sống cùng nhau, mối quan hệ giữa Liu và mẹ chồng ngày càng xấu đi. Dù ở chung nhà nhưng bà Sâm ít khi ăn uống cùng vợ chồng Liu. Lâu dần, cả hai chẳng khác gì người xa lạ.

Chồng Liu biết rõ mâu thuẫn nhưng đứng giữa mẹ và vợ cũng không biết hành xử thế nào cho phải lẽ. Sau nhiều lần khuyên bảo không thành, chồng Liu đành mặc kệ. 

Bà Sâm tuổi đã cao, không muốn con trai khó xử nên im lặng trước những bất hòa với con dâu. Thương mẹ, các con gái của bà Sâm thường xuyên qua lại thăm nom, mang đồ ăn ngon đến biếu.

Điều này khiến Liu tức giận, vì sẽ khiến hàng xóm nghĩ rằng vợ chồng Liu không chăm sóc tốt cho bà Sâm. Đây cũng chính là nguyên nhân đẩy mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu lâm vào bước đường cùng...

Khoảng 17h ngày 21/10/2016, Liu đi làm đồng về thấy trong chạn bát có gói xôi và thịt gà, biết đây là thức ăn do con gái út bà Sâm mang đến biếu mẹ nên vô cùng tức giận. Nhân lúc chồng con đi vắng, thị lấy thuốc trừ sâu bỏ vào gói xôi và để lại như cũ, báo Đời sống plus đưa tin. 

 

18h cùng ngày, bà Sâm mang xôi và thịt gà lên nhà ngồi ăn. Cắn miếng đầu tiên, bà phát hiện thịt gà có vị đắng, tê đầu lưỡi, nên mang nhờ hàng xóm ăn thử. Người hàng xóm ngửi có mùi lạ đã đến Công an xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ trình báo sự việc.

Rạng sáng 22/10/2016, bà Sâm nhập viện trong cơn đau bụng, may mắn thoát chết. Nàng dâu đầu độc mẹ chồng bị bắt ngay sau đó với cáo buộc phạm tội giết người. Tại cơ quan điều tra, Liu khai muốn "cảnh cáo" mẹ chồng và tỏ ra rất hối hận, mong được tạ lỗi.

Có thể bạn quan tâm
Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Vnexpress, Đời sống Plus)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo