Công nghệ

Amazon Alexa, Google Assistant và Apple Siri - Trợ lý ảo nào thông minh nhất?

Trợ lý ảo đã trở thành công cụ đắc lực cho người dùng smartphone, có thể giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin, trả lời các câu hỏi, nhắc lịch làm việc... mà họ không cần chạm tay vào smartphone. Trong số 3 trợ lý ảo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Alexa, Google Assistant và Siri, trợ lý nào thông minh nhất? Hãy đi tìm câu trả lời.

Hơn 25 triệu smartphone Android bị nhiễm mã độc từ kho ứng dụng của Trung Quốc / Mách bạn cách "dọn dẹp" bộ nhớ ứng dụng cần có trên iPhone

Kể từ khi Apple trang bị Siri lên nền tảng iOS 4 vào năm 2011 (đầu tiên trên iPhone 4S), cuộc đua phát triển trợ lý ảo đã trở nên nhộn nhịp hơn và giờ đây, trợ lý ảo đã trở thành một phần không thể thiếu trên các thiết bị di động. Có thể kể đến những trợ lý ảo phổ biến nhất trên nền tảng di động như Siri của Apple, Google Assistant, Microsoft Cortana, Bixby của Samsung hay Duer của Baidu...

Trong số các trợ lý ảo, được sử dụng phổ biến nhất và tích hợp vào nhiều thiết bị khác nhau có thể kể đến Amazon Alexa, Google Assistant và Apple Siri. Vậy trong số 3 trợ lý ảo được sử dụng nhiều nhất này, trợ lý nào có thông minh nhất, có khả năng đáp ứng và trả lời câu hỏi của người dùng được chính xác nhất?

Amazon Alexa, Google Assistant và Apple Siri - Trợ lý ảo nào thông minh nhất? - 1

Google Assistant vượt mặt các đối thủ để trở thành trợ lý ảo thông minh nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm
 

Loup Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực công nghệ (có trụ sở tại thành phố Minneapolis, Mỹ) đã tiến hành một bài kiểm tra để xác định xem trợ lý ảo nào trong số nào thông minh nhất trong số 3 trợ ảo đang được sử dụng phổ biến hiện nay, khi đưa ra 800 câu hỏi và yêu cầu về tác vụ để chấm điểm khả năng phản hồi và mức độ chính xác trong các câu trả lời được trợ lý ảo đưa ra. Các câu hỏi được chia ra lầm 5 lĩnh vực, bao gồm địa phương, thương mại, chỉ đường, tìm kiếm thông tin và khẩu lệnh.

Các bài kiểm tra được tiến hành với trợ lý ảo hoạt động trên smartphone và các phản hồi có thể được đưa ra bằng cách hiển thị kết quả trên màn hình smartphone hoặc hồi đáp bằng âm thanh từ các trợ lý ảo.

Kết quả cho thấy Google Assistant đã có thể hiểu được toàn bộ 800 câu hỏi và trả lời chính xác 93% trong số các câu hỏi đó. Trợ lý ảo Siri của Apple hiểu được 99,8% các câu hỏi và tỷ lệ phản hồi chính xác là 83,1%. Alexa cũng hiểu được 99,9% trong tổng số 800 câu hỏi, nhưng tỷ lệ phản hồi chính xác lại ở mức thấp nhất, chỉ 79,8%.

Như vậy kết quả cuộc thử nghiệm của Loup Ventures cho thấy Google Assistant là trợ lý ảo thông minh nhất trong số 3 trợ lý ảo được sử dụng phổ biến hiện nay, xếp sau là Siri của Apple và Alexa của Amazon.

Đáng chú ý, đây không phải là năm đầu tiên Loup Ventures thực hiện bài kiểm tra để đánh giá mức độ thông minh của các trợ lý ảo. Năm ngoái, Loup Ventures cũng đã thực hiện điều tương tự và Google Assistant cũng là trợ lý ảo giành được chiến thắng, với mức độ trả lời chính xác 86%, bỏ xa hai đối thủ là Siri với 79% và Alexa với chỉ 61%. Kết quả bài kiểm tra năm nay cũng cho thấy các trợ lý ảo đã được cải thiện rất tốt và mức độ chênh lệch về khả năng phản hồi chính xác của các trợ lý ảo đã được rút ngắn lại rất nhiều.

Theo T.Thủy/Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC