Khoa học - Công nghệ

Apple chấm dứt vòng đời iPhone 5

Mới đây Apple đã chính thức đưa iPhone 5, sản phẩm với sáu năm tuổi đời, vào danh sách các sản phẩm cũ và lỗi thời của hãng.

IOS 12.1 có thể khiến iPhone 8, 8 Plus và X chạy chậm hơn / Hãy thay pin ngay cho tất cả smartphone từ iPhone 6 trở lên nếu gặp sự cố này...

Theo MacRumors, thế hệ iPhone 5 sẽ được phân loại là sản phẩm cũ (vintage) tại Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ; và lỗi thời (obsolete) ở các nơi còn lại trên thế giới. Apple định nghĩa các sản phẩm cũ là những thiết bị chưa được sản xuất mới trong hơn 5 năm nhưng chưa đến 7 năm; còn các sản phẩm lỗi thời đã chính thức ngừng sản xuất với thời gian hơn 7 năm.

Các sản phẩm nằm trong danh sách cũ và lỗi thời không đủ điều kiện cho các dịch vụ phần cứng của “nhà táo” và không có ngoại lệ. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ cũng không thể đặt hàng các bộ phận cho các sản phẩm lỗi thời.

iPhone 5 chính thức gia nhập gia đình sản phẩm cũ và lỗi thời của Apple

iPhone 5 chính thức gia nhập gia đình sản phẩm cũ và lỗi thời của Apple

iPhone 5 được công bố lần đầu tiên vào tháng 9/2012, nâng cấp cho phiên bản iPhone 4S huyền thoại với một số cải tiến mạnh mẽ vào thời điểm đó gồm vỏ nhôm nhẹ hơn, màn hình lớn hơn với tỷ lệ 16:9, hỗ trợ kết nối LTE, sử dụng chip Apple A6. iPhone 5 cũng là điện thoại thông minh đầu tiên của Apple tích hợp giao tiếp Lightning thay cho kết nối 30 chân được sử dụng phổ biến trước đó.

Về khía cạnh phần mềm, Apple cũng đã bỏ hỗ trợ hệ điều hành iOS cho iPhone 5 và các thiết bị cũ khác với bộ xử lý 32 bit khi hãng phát hành iOS 11 vào năm ngoái.


thanhnien.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm