Khoa học - Công nghệ

Apple kiểm tra thân nhiệt khách hàng khi vào mua iPhone

Mỗi khách hàng vào mua hàng tại Apple Store tại Trung Quốc sẽ đều được kiểm tra thân nhiệt để xem có bị sốt không.

iPhone 12 có thể lùi ngày ra mắt vì virus Corona / Bảng giá iPhone tháng 2/2020: Đồng loạt giảm giá, cao nhất 3 triệu đồng

Trong một video được chia sẻ bởi phóng viên CNBC cho thấy rằng mỗi khách hàng khi vào Apple Store tại Trung Quốc đều được kiểm tra tình trạng thân nhiệt để kiểm tra người đó có bị sốt không.

Đây được xem là một trong nhiều biện pháp của Apple nhằm phòng tránh sự lây lan của virus Corona. Cũng theo CNBC, Apple giới hạn số lượng người vào thăm quan cũng như mua hàng tại Apple Store, tránh tình trạng số lượng lớn người vào cùng một lúc.

Apple kiểm tra thân nhiệt khách hàng khi vào mua iPhone - Ảnh 1.

Apple kiểm tra thân nhiệt khách hàng khi vào mua iPhone tại các Apple Store của Trung Quốc

Ngoài ra, các Apple Store cũng giới hạn thời gian mở cửa, khi chỉ phục vụ khách hàng từ 11h đến 18h.

Hiện chỉ có 5 Apple Store tại Bắc Kinh được Apple mở cửa trở lại, trong tổng số hơn 40 cửa hàng mà hãng này có tại Trung Quốc. Các Apple Store còn lại sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài hoạt động kinh doanh, dịch bệnh do virus Corona còn đang ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất của Apple.

Đầu tuần này việc sản xuất iPhone đã trở lại Theo Reuters khi mà Foxconn được "bật đèn xanh" để hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh do virus Corona vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, sự hoạt động trở lại của Foxconn chỉ ở mức giới hạn. Cụ thể, chỉ có 2 nhà máy của Foxconn tại Trịnh Châu và Thâm Quyến được phép làm việc trở lại. Đáng chú ý đây là 2 "công xưởng" chủ yếu lắp ráp iPhone.

 

Apple kiểm tra thân nhiệt khách hàng khi vào mua iPhone - Ảnh 2.

Dù hoạt động trở lại song Foxconn khó có thể đảm bảo năng suất mà Apple mong muốn

Dù đã hoạt động trở lại, song Foxconn khó có thể đảm bảo năng suất mà Apple mong muốn. Điều này là do chỉ có một lượng nhỏ công nhân đi làm trở lại so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Theo Reuters, tại nhà máy Trịnh Châu chỉ có 16.000 công nhân đi làm trở lại, tương đương dưới 10% lực lượng lao động của Foxconn ở đây. Trong khi đó, nhà máy ở Thâm Quyến cũng chỉ có khoảng 10% số lao động đi làm trở lại, tương đương mức 20.000 công nhân.

Dự báo mới công bố từ Trendforce đã cắt giảm 10% lượng iPhone xuất xưởng trong 3 tháng đầu năm nay, xuống còn khoàng 41 triệu chiếc.

Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm