Khoa học - Công nghệ

Apple sẽ làm điều đặc biệt này với iPhone 2019

Một bước ngoặt về thiết kế rất có thể sẽ được Apple thực hiện trên các phiên bản iPhone 2019.

8 dòng xe đánh bóng tên tuổi Nhật Bản trên bản đồ ôtô thế giới / TPHCM: Khách hàng “chen nhau” đặt mua xe VinFast sau ngày mưa bão

Năm 2014, Apple tạo ra một bước ngoặt cho các thiết bị iPhone khi trình làng chiếc iPhone 6 với màn hình lớn 4,7 inch, cùng thiết kế bo tròn ở các góc. Đến năm 2017, một đột phá lớn tiếp tục được Apple tạo ra với chiếc iPhone X khi Táo khuyết loại bỏ nút Home truyền thống để thay thế bằng tính băng Face ID.

Sau khi gây nhiều thất vọng với các phiên bản iPhone 2018, Apple được dự đoán sẽ "sửa sai" bằng cách tạo ra sự thay đổi lớn trên iPhone 2019.

Theo MySmartPrice, Apple vừa tiến hành đăng ký bản quyền sáng chế có tên "Surface Finishing". Đây là công nghệ giúp mặt lưng của các thiết bị như iPhone có thể biến đổi màu sắc tùy theo góc nhìn hay còn gọi là "gradient".

iPhone thế hệ mới sẽ sở hữu lớp vỏ với màu sắc sinh động hơn?
Những chiếc iPhone với màu gradient ở mặt sau sẽ được trình làng trong năm 2019?

Theo đó, Apple sẽ tạo ra một bề mặt với các vân siêu nhỏ, giúp phản chiếu ánh sáng theo các cách khác nhau ở các hướng khác nhau, truyền đến mắt con người các màu khác nhau.

MySmartPrice cho biết hãng sẽ sử dụng máy tiện chính xác cao CNC để tạo ra mặt lưng này. Song thay vì sử dụng kĩ thuật mài bằng cát (sandblasting), Apple sẽ dùng những lưỡi cắt bằng gốm sứ để tạo ra các đường vân có độ chính xác cao, từ đó tạo ra được các màu định sẵn.

Việc tạo ra các smartphone có màu gradient không phải là điều quá mới mẻ khi Huawei, OnePlus, Oppo hay Vivo đều đã làm thời gian qua.

Tuy nhiên với Apple, một hãng luôn rất bảo thủ về màu sắc cho các thiết bị của mình, nếu thông tin trên MySmartPrice chính xác thì đây sẽ là một thay đổi lớn trong chiến lược phát triển sản phẩm của Táo khuyết.

Theo VTV
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm